advertisements
Wednesday, 04/12/2019 - 08:16:46

Trump bỏ họp báo tại NATO, về Mỹ sớm

LONDON – Vào thứ Tư, Tổng Thống Donald Trump đã bất ngờ hủy cuộc họp báo tại NATO, sau khi một đoạn video cho thấy các lãnh đạo thế giới cười nhạo ông lan truyền trên mạng. Buổi họp báo dự định diễn ra sau một loạt các cuộc gặp song phương giữa ông Trump với các lãnh đạo thành viên NATO, bao gồm Thủ Tướng Đức Angela Merkel và Thủ Tướng Ý Giuseppe Conte.
“Khi cuộc họp hôm nay kết thúc, tôi sẽ quay trở lại Washington,” ông Trump viết trên Twitter. “Chúng tôi sẽ không dự họp báo khi kết thúc các cuộc họp của NATO, vì chúng tôi đã họp báo rất nhiều lần trong những ngày qua.”
Vài giờ trước khi cuộc họp báo bắt đầu, một đoạn phim cho thấy Thủ Tướng Canada Justin Trudeau đang chế nhạo ông Trump đã lan truyền trên nhiều trang web. Trong đó, Thủ Tướng Trudeau nói chuyện với Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ Tướng Anh Boris Johnson, và Thủ Tướng Hòa Lan Mark Rutte.
Ông Trudeau nói rằng ông Macron đến trễ vì ông ấy phải dự “một cuộc họp báo dài 40 phút.” Không ai trong số các lãnh đạo nhắc đến ông Trump. Tuy nhiên, mọi người đều tin rằng ông Trudeau đang chế nhạo việc ông Trump họp báo quá lâu.
Trước đó vào thứ Ba, ông Trump dành 52 phút trả lời câu hỏi của phóng viên, trong cuộc họp báo chung với Tổng thư ký NATO Stoltenberg, khoảng 40 phút trong cuộc họp báo với ông Macron, và khoảng 30 phút trong cuộc họp báo với ông Trudeau sau đó.
Khi được hỏi về video về vụ chế nhạo, Tổng Thống Trump đã gọi thủ tướng Canada là “người hai mặt.” Tổng Thống Trump ám chỉ rằng ông Trudeau chế nhạo ông vì ông đã than phiền rằng Canada chưa đáp ứng mục tiêu đóng góp cho NATO là 2% tổng sản phẩm nội địa.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements