Monday, 01/06/2020 - 06:45:31

Trump chê các thống đốc quá yếu đuối


Trong cuộc điện đàm sáng thứ Hai, Tổng Thống Donald Trump đã chỉ trích thống đốc tại các tiểu bang đang có bạo loạn là “yếu đuối,” trong bối cảnh làn sóng biểu tình bạo động đang lan rộng khắp Hoa Kỳ sau cái chết của ông George Floyd.

Theo truyền thông dẫn các nguồn tin ẩn danh, Tổng Thống Trump tỏ ra rất khó chịu trước cách phản ứng của các thống đốc trước tình trạng bạo loạn, và kêu gọi lực lượng công lực nên thực hiện nhiều vụ bắt giữ hơn. Theo nguồn tin, Tổng Thống Trump đã nói rằng cảnh sát “nên bắt nhiều người hơn và nhốt tù họ trong 10 năm, và tình trạng như hiện nay sẽ không tái diễn.” Tổng thống cũng được cho là đã gọi các thống đốc là “ngu ngốc,” và tỏ ra tức giận với các thị trưởng thuộc đảng Dân Chủ.

Trong một tuần qua, nhiều người đã lợi dụng biểu tình để cướp bóc và đốt phá các cửa hàng. Tổng Thống Trump đã kêu gọi cảnh sát đối phó bạo động bằng các hành động mạnh tay. Tuy nhiên, giới chỉ trích cho rằng việc gia tăng vũ lực sẽ thổi phồng sự căng thẳng hiện nay giữa người biểu tình và cảnh sát.

Các cố vấn Tòa Bạch Ốc hiện đang chia rẽ về việc tổng thống nên làm gì trong lúc Hoa Kỳ chứng kiến đợt bạo động chưa từng thấy trong nhiều thập niên qua. Một số cố vấn cho rằng Tổng Thống Trump nên tiếp tục tập trung vào sự việc của ông Floyd và kêu gọi người dân bình tĩnh. Trong khi đó, một số khác tin rằng điều ưu tiên hiện nay là chấm dứt nạn bạo lực vào cướp bóc đang xảy ra tại nhiều thành phố trên toàn Hoa Kỳ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Donghi đã nói: Ong trump nay chuyen mon Che trong khi ong ta lam duoc cai gi dich Benjamin van khong giam sut bao dong keo dai the thi ong ay gio I cai gi ong ta chi co can mom noi nhieu ma.thoi
Be Bong đã nói: Tin vit day ( Nga Ha )