Thursday, 05/04/2018 - 08:23:25

Trump đánh tiếp, thêm $100 tỷ thuế lên hàng Trung Quốc

 Những toa hàng từ Trung Quốc đang được chuyển lên bờ tại thương cảng Long Beach, Nam California. Trong thời gian tới thương cảng có thể sẽ không tấp nập như trong thời gian qua.

Lý do là trong ngày thứ Năm, Tổng Thống Donald Trump đã yêu cầu Đại Diện Thương Mại xem xét việc đánh thêm thuế lên hàng Trung Quốc với trị giá khoảng $100 tỷ Mỹ kim, đẩy cao hơn nguy cơ chiến tranh mậu dịch giữa hai nước.

"Thay vì sửa chữa hành động sai trái của mình, Trung Quốc lựa chọn gây hại cho nông dân và các nhà sản xuất của chúng ta," ông Trump nói. "Vì Trung Quốc đã trả đũa một cách không công bằng, tôi yêu cầu Phòng Đại Diện Thương Mại xem xét liệu $100 tỷ Mỹ kim thuế tăng thêm có phù hợp hay không, và nếu có, cần xác định các sản phẩm để áp đặt mức thuế đó.”

Vào đầu tuần, Hoa Kỳ tuyên bố đánh thuế $50 tỷ đối với hàng hóa Trung Quốc. Các mặt hàng bị đánh thuế bao gồm sản phẩm thuộc ngành hàng không, công nghệ, máy móc, thiết bị y tế, sản phẩm giáo dục... Trung Quốc đáp trả trong vòng vài giờ, bằng cách thông báo đánh thuế trị giá $50 tỷ lên các hàng hóa của Mỹ. (David McNew/ Getty Images)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Binh đã nói: Tong thống Trump lam dung lam phải danh thuế lên trung cong mac du người việt ô my co một chút hỷ sinh nhưng phai co gắng vi day la thoi co đê giết được ca hai một la trung cong 2 là việt cộng day là co hoi tốt cho công đồng việt gái ngoại tay chay tàu cong va việt còng yeah