Wednesday, 17/04/2019 - 07:55:39

Trump dự đoán 2 đối thủ mạnh nhất vào năm 2020


Tổng Thống Donald Trump dự đoán rằng cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Nghị Sĩ Bernie Sanders sẽ là 2 ứng cử viên mạnh nhất của đảng Dân Chủ trong cuộc bầu cử năm 2020. Trong thông điệp trên Twitter, ông Trump đoán ông Biden và ông Sanders sẽ là hai cái tên cuối cùng vượt qua vòng bỏ phiếu sơ bộ và đối đầu nhau để chọn ra người đại diện đảng Dân Chủ.

Ông Sanders hồi tháng 2 đã xác nhận sẽ tiếp tục tranh cử ghế tổng thống. Trong khi đó, ông Biden chưa chính thức tuyên bố ứng cử. Dự đoán của ông Trump được đưa ra sau khi tổng thống chỉ trích ông Sanders về vấn đề tài chính của nghị sĩ này.

Ông Trump cho rằng ông Sanders luôn luôn than phiền về chính sách cắt giảm thuế của ông, dù chính sách này có lợi cho gia đình vị nghị sĩ. Ông Trump nói ông Bidens đã kiếm được “gia tài” nhờ luật thuế của ông. Hồi đầu tuần, ban tranh cử của ông Sanders đã công bố báo cáo thuế của ông trong 10 năm.

Theo các số liệu, ông Sanders và vợ đã đóng 26% thuế trên khoản thu nhập $561,293 Mỹ kim trong năm 2018. Họ đã kiếm được hơn $1 triệu vào năm 2016 và 2017, sau khi ông Sanders thất cử tổng thống. Vợ chồng chính trị gia kiếm được gần $400,000 vào năm ngoái nhờ việc bán sách. Ông Sanders sau đó đã lên Twitter đáp trả, nói rằng Tổng Thống Trump đang e ngại trước việc tranh cử của ông.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp