Thursday, 26/04/2018 - 09:03:22

Trump gián tiếp xác nhận có dính líu với cô tài tử khiêu dâm Stormy Daniels


Nữ tài tử Stormy Daniels (tên thật Stephanie Clifford) đang rời tòa liên bang tại New York cùng luật sư Michael Avenatti ngày 16, 2018, sau khi các luật sư của Tổng Thống Trump xin tòa cấm các viên chức thuộc Bộ Tư Pháp được xem những tài liệu bị tịch thu từ văn phòng của luật sư Michael Cohen. Ông Cohen từng thay mặt ông Trump để trả tiền và mua sự im lặng của cô Stormy Daniels về cuộc ngoại tình trước đây. (Yana Paskova/ Getty Images)

NEW YORK - Tổng Thống Donald Trump dường như nhìn nhận lần đầu tiên rằng luật sư của ông, Michael Cohen, đã đại diện cho ông trong vụ trả tiền cho Stormy Daniels, một ngôi sao điện ảnh chuyên đóng phim khiêu dâm.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại vào sáng thứ Năm, trên chương trình “Fox and Friends,” ông Trump nói, “Ông ấy đại diện cho tôi trong vụ thỏa thuận điên rồ với Stormy Daniels. Và từ những gì tôi thấy, ông hoàn toàn không làm điều gì sai trái.”

Việc ông Trump đề cập tới vụ tai tiếng đang gây tai hại cgi ông Cohen là một phần của một cuộc nói chuyện kéo dài hầu như không ngừng nghỉ trong gần nửa tiếng đồng hồ trên chương trình truyền hình cáp. Trong cuộc phỏng vấn, tổng thống nhắc tới đủ thứ, từ Bắc Hàn cho ca sĩ nhạc rap Kanye West và bác sĩ Ronny Jackson, người đã rút sự đề cử vào chức vụ đứng đầu Bộ Cựu Chiến Binh.

Sau khi nghe lời thố lộ của ông Trump, luật sư Michael Avenatti của cô Stormy Daniels bèn nói rằng lời lẽ của ông Trump là một “lời công nhận hết sức tai hại.” Luật sư nói rằng ông dự định dùng việc tiết lộ đó trong vụ kiện nhắm vào ông Trump và ông Cohen, và hy vọng các công tố viên liên bang đang điều tra về ông Cohen cũng làm như vậy.

Ông Avenatti nói, “Một món quà từ trên trời cho chúng tôi trong trường hợp này.”
Trên chương trình “Fox and Friends,” Tổng Thống Trump phủ nhận chuyện ông có liên quan đến công việc của ông Cohen, sau khi cơ quan FBI bố ráp văn phòng luật sư và phòng khách sạn của Cohen đầu tháng này.

Nhưng chính khoản tiền $130,000 Mỹ kim mà luật sư Cohen trả cho cô Daniels, ngay trước ngày bầu cử trong năm 2016, có thể sẽ được đặc biệt chú ý trong cuộc điều tra.

Trước đó trong tháng này, Trump nói với các phóng viên trên chiếc phi cơ Air Force One rằng ông không hề biết về bất kỳ khoản tiền nào của Cohen được trả cho cô đào Daniels. Ông nói, “Quý vị sẽ phải hỏi Michael Cohen. Michael là luật sư của tôi. Quý vị sẽ phải hỏi Michael.”

Cô Daniels nói rằng ông Cohen đã trả tiền cho cô trong một thỏa thuận để cô “giữ im lặng” về một cuộc gặp gỡ tình dục trước đây với ông Trump vào năm 2006.

Cô tin rằng vụ thỏa thuận với ông Trump là không hợp lệ, vì mặc dù cô và Cohen đã ký giấy tờ, nhưng ông Trump không bao giờ ký vào đó. Thỏa thuận này từ đầu đến cuối nhắc tới ông Trump với cái tên giả là “David Dennison,” và gọi Stephanie Clifford (tên thật của Stormy Daniels) là “Peggy Peterson.”
Căn cước thực sự của “David Dennison” bị bôi đen, nhưng luật sư Avenatti nói rằng người đó chính là ông Trump. Trong bản thỏa thuận, dòng chữ ký dành cho “David Dennison” bị để trống.

Vào ngày thứ Năm, ông Trump nói rằng trong bất kỳ cuộc điều tra nào của cơ quan liên thì ông đều được cho biết, “Tôi không có liên quan.”

Ông Trump từng quan tâm đến việc được đối đáp trực tiếp với Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller trong tháng này. Thế nhưng cuộc gặp gỡ đó đã bị trật đường rầy vì cuộc bố ráp tại văn phòng luật của ông Cohen đã làm cho tổng thống tức giận.
Một cuộc phỏng vấn có thể vẫn được đem ta thảo luận, sau khi ông Rudy Giuliani, cựu thị trưởng New York và là một luật sư mới trong nhóm của ông Trump, trong tuần này bày tỏ sự quan tâm tới việc mở lại các cuộc thương lượng cho một cuộc gặp gỡ.
Khi được hỏi trong chương trình “Fox and Friends” rằng ông sẽ nói chuyện với ông Mueller hay không, ông Trump chỉ nói, “Có, nếu tôi có thể.”
Cohen cho biết ông sẽ viện quyền giữ im lặng theo Tu Chính Án số năm trong vụ điều tra Stormy Daniels.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp