Thursday, 17/05/2018 - 09:25:36

Trump gọi một số di dân lậu là "đồ súc sinh"


Tổng Thống Trump trong cuộc họp với các viên chức từ California ngày thứ Tư, 16 tháng 5, 2018. (Getty Images)

Trong khi chỉ trích California vì các chính sách di trú biến tiểu bang này thành nơi dung thân cho dân di cư, Tổng Thống Donald Trump đã nhắc đến một số người vượt biên giới một cách bất hợp pháp, gọi là “đồ súc sinh.” Các lãnh tụ đảng Dân Chủ đã khiển trách tổng thống nặng nề về lời lẽ gay gắt của ông.

Ông Trump nói như thế lúc gặp các nhà lãnh đạo địa phương từ California hôm thứ Tư, khi nghe những lời than phiền về các thành viên băng đảng đột nhập vào nước Mỹ.

“Chúng ta có những người đi vào nước Mỹ, hoặc tìm cách đi vào, và chúng ta đang chặn lại nhiều người trong số đó. Quý vị sẽ không thể tưởng tượng những người này xấu xa đến độ nào. Họ không phải là người, mà là đồ súc sinh.” Ông Trump nói trong cuộc hội thảo về di trú, sau khi một cảnh sát trưởng phát biểu về các băng đảng.
Nghị Sĩ Chuck Schumer (Dân Chủ-New York), lãnh tụ khối thiểu số tại Thượng Viện, trả lời trên Twitter cho tổng thống, “Khi mọi vị tổ tiên vĩ đại của chúng ta đến Mỹ, họ không phải là súc sinh, và những người này cũng không phải như vậy.”

Cùng tham gia với Tổng Thống Trump vào cuộc họp tại Tòa Bạch Ốc vào ngày thứ Tư, có các thị trưởng, cảnh sát trưởng, và những nhà lãnh đạo địa phương khác từ California. Những người này phản đối chính sách di trú của tiểu bang này, và hoan nghênh những nỗ lực cứng rắn của chính phủ Trump.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp