Tuesday, 24/03/2020 - 08:11:13

Trump hy vọng khôi phục hoạt động xã hội vào lễ Phục Sinh

Trước tình trạng mọi hoạt động xã hội tại Hoa Kỳ đều bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông hy vọng mọi thứ sẽ bình thường trở lại vào dịp Lễ Phục Sinh, đồng thời ông cũng đang cân nhắc điều chỉnh lại hướng dẫn toàn quốc về việc giữ khoảng cách tiếp xúc, để một số người lao động có thể quay lại công việc.
Dù nhiều viên chức y tế kêu gọi tiếp tục duy trì các lệnh hạn chế giao tiếp xã hội, hôm thứ Ba Tổng Thống Trump cho biết ông hiện đang cân nhắc giảm nhẹ một số lệnh cấm đoán, vốn đã khiến nhiều người lao động mất việc làm, các trường học phải đóng cửa, và nền kinh tế toàn cầu trì trệ.
Trong khi đó, giới chuyên gia y tế khẳng định rằng, người Mỹ cần nghiêm túc thi hành việc hạn chế giao tiếp xã hội, bằng cách làm việc tại nhà và tự cách ly, nếu không, số lượng ca nhiễm coronavirus sẽ vượt quá sức chịu đựng của hệ thống y tế, như đang xảy ra tại Ý hiện nay, khiến có thêm nhiều người thiệt mạng.
Nhiều tiểu bang Hoa Kỳ hiện đã ra lệnh yêu cầu người dân ở yên tại nhà và giảm các hoạt động công cộng. Trong cuộc phỏng vấn với hãng Fox News tại Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Trump nói ông sẽ cố gắng chờ 2 tuần. Tổng thống lý luận rằng, hàng chục ngàn người Mỹ chết vì bệnh cúm và tai nạn xe hơi mỗi năm, nhưng quốc gia vẫn có thể vận hành bình thường. Ông Trump nói Hoa Kỳ cần mở cửa trở lại và quay lại công việc, và điều này có thể sẽ xảy ra sớm hơn so với những gì người khác dự đoán.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Hổ Lê đã nói: Bạn nên nhớ Corona là dịch lệ chỉ trị nó bằng thuốc chớ không phải bằng tiền, chừng nào chưa tìm ra được thuốc đặc tri Corona virus thì kinh tế toàn cầu tiếp tục đi xuống