Wednesday, 07/08/2019 - 07:13:45

Trump kêu gọi Fed giảm lãi suất


Tổng Thống Donald Trump ngày thứ Tư đã nhắc lại yêu cầu của ông với Quỹ dự trữ liên bang Fed, về việc đẩy nhanh cắt giảm lãi suất, với lý do rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cần theo kịp các đối tác toàn cầu. Tổng Thống Trump lâu nay vẫn thường chỉ trích Fed, dù cơ quan này đã giảm lãi suất 0.25% vào 1 tuần trước. Giới chuyên gia cho rằng Fed sẽ giảm lãi suất một lần nữa vào tháng 9, sau đó giảm thêm 1 hoặc 2 lần nữa vào trước cuối năm. Tuy nhiên, ông Trump cho rằng việc chờ đợi không phải là một lựa chọn tốt, và ông muốn Fed nên giảm lãi suất nhiều hơn và nhanh hơn.
Trong bài đăng trên Twitter, ông Trump nói vấn đề của Hoa Kỳ không phải là Trung Quốc. Hoa Kỳ đang mạnh hơn bao giờ hết trong lúc Trung Quốc mất hàng ngàn công ty vào tay các nước khác, và đồng tiền của họ đang bị khủng hoảng. Ông Trump khẳng định vấn đề của Hoa Kỳ hiện nay là việc Fed không chịu hành động nhanh chóng.
Tuy vậy, tổng thống thêm rằng Quỹ dự trữ liên bang “có thể giải quyết các vấn đề một cách dễ dàng, nếu cơ quan này hiểu rằng chính phủ đang cạnh tranh với các nước lợi dụng Hoa Kỳ từ nhiều năm qua.”
Đợt bán tháo mới nhất trên thị trường cổ phiếu diễn ra ngày thứ Năm trước, khi Tổng Thống Trump nói rằng ông muốn đánh thuế 10% lên $300 tỷ Mỹ kim hàng Trung Quốc nhập cảng còn lại, trong tổng lượng hàng hóa chưa bị đánh thuế. Chỉ số công nghiệp Dow trong ngày hôm đó đã mất hơn 500 điểm sau khi tăng 200 điểm trước đó trong ngày. Chỉ số ngành công nghệ cũng mất 3.1% vào tuần qua.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp