Monday, 03/02/2020 - 07:16:08

Trung Cộng đồng ý cho chuyên gia Mỹ tham gia chống coronavirus

BẮC KINH - Chính quyền Trung Quốc đã đồng ý cho phép các chuyên gia y tế Hoa Kỳ đi vào nước này, cùng tham gia một nỗ lực của tổ chức y tế thế giới WHO nhằm ngăn chận đà lây lan của coronavirus, trong bối cảnh số ca bệnh tiếp tục gia tăng.
Tòa Bạch Ốc vào thứ Hai cho biết Trung Quốc đã đồng ý cho phép chuyên gia Hoa Kỳ tham gia một nhiệm vụ của WHO tại nước này, nhằm chống lại dòng coronavirus bắt nguồn từ Vũ Hán, Hồ Bắc.

Trước đó trong ngày thứ Hai, Bắc Kinh đã cáo buộc Washington làm lan truyền nỗi sợ hãi, khi cho di tản công dân khỏi Vũ Hán và ban hành các lệnh cấm nhập cảnh nghiêm khắc. Đáp lại cáo buộc này, Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh CDC của Hoa Kỳ nói rằng chính phủ “phải đưa ra quyết định cứng rắn để đối phó với mối đe dọa chưa từng có tiền lệ, và việc hạn chế nhập cảnh là một trong các phương pháp làm chậm đà lây lan.”
Theo thống kê mới nhất vào sáng thứ Ba, nhà chức trách Trung Quốc cho biết tính đến hết ngày thứ Hai, số người chết vì coronavirus tại nước này là 425 người với 2,345 ca nhiễm mới. Tổng số ca nhiễm virus trên toàn thế giới là 20,622 người. Tổ chức WHO vào tuần trước đã tuyên bố dịch coronavirus là tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Virus hiện đã xuất hiện tại 23 nước. Đồng thời, Phi Luật Tân cũng đã báo cáo ca tử vong đầu tiên bên ngoài Trung Quốc. Nạn nhân là một người đàn ông từ Vũ Hán đến thăm Phi Luật Tân.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp