http://vdcms.viendongdaily.com/VDCMS/Res/images/button-update.png
Friday, 13/12/2019 - 07:04:48

Trung Cộng muốn đạt thoả thuận bình đẳng với Mỹ

BẮC KINH - Bộ Ngoại Giao Trung Quốc cho biết Bắc Kinh muốn giải quyết xung đột thương mại với Washington trên cơ sở đàm phán bình đẳng, cùng có lợi. "Ngay sau khi xuất hiện thông tin hai nước đạt được thỏa thuận giai đoạn một, những thị trường chứng khoán lớn ở Hoa Kỳ và châu Âu đều tăng vọt.
Điều này chứng minh rằng một thỏa thuận dựa trên đàm phán sẽ mang lại lợi ích cho cả hai quốc gia, và cũng là những gì cộng đồng quốc tế muốn,” phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh tuyên bố hôm thứ Sáu.
Tuy nhiên, bà Hoa không xác nhận hai nước đã đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn một hay chưa, chỉ nói rằng Trung Quốc sẽ chỉ giải quyết tranh chấp thông qua đàm phán, dựa trên nguyên tắc bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. "Thỏa thuận phải có lợi cho cả hai bên,” bà nói.
Trước đó, truyền thông Hoa Kỳ đã đưa tin rầm rộ rằng Washington và Bắc Kinh đã đạt thỏa thuận tạm thời, và Tổng Thống Donald Trump cũng đã ký chấp thuận. Theo đó, Washington sẽ không đánh thuế với $160 tỷ Mỹ kim hàng Trung Quốc từ ngày 15 tháng 12, và Bắc Kinh cam kết mua $50 tỷ Mỹ kim nông sản Hoa Kỳ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp