Friday, 08/11/2019 - 07:17:57

Trung Cộng tuyên án chung thân cựu chính trị gia Nhật

QUẢNG CHÂU - Tòa án thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông kết án cựu chính trị gia Nhật Takuma Sakuragi tù chung thân vì buôn lậu ma túy. Ông Sakuragi, 76 tuổi, từng là thành viên hội đồng lập pháp tỉnh Aichi, Nhật Bản, đã mang gần 3.3 ký ma túy đá methamphetamine trong va-li khi chuẩn bị bay về nước năm 2013, theo thông báo được tòa án thành phố Quảng Châu đăng trên mạng xã hội hôm thứ Sáu.
Cảnh sát bắt ông Sakuragi khi phát hiện số ma túy đá trong quá trình kiểm tra hành lý ở phi trường quốc tế Bạch Vân, Quảng Châu. Luật sư Chen Weixiong của Sakuragi nói ông bác bỏ phán quyết và sẽ kháng cáo, cho rằng không đủ bằng chứng kết tội ông Sakuragi.
Luật sư Chen cho biết, một người Nigeria mà Sakuragi quen đã nhờ ông mang chiếc va-li chứa nhiều đôi giày về Nhật Bản. Người quen này nói chiếc va-li thuộc về một nhà thiết kế ở Tokyo, nhưng trên thực tế, methamphetamine được giấu trong đế giày.
Theo tòa án Quảng Châu, trong vụ án này, một người đàn ông Mali đã bị kết án tử hình nhưng hoãn thi hành 2 năm và một người Guinea nhận bản án chung thân vì đã đóng gói và vận chuyển chiếc va-li. Năm 2014, công tố viên đã yêu cầu tòa kết án tử hình, chung thân hoặc án tù ít nhất 15 năm đối với Sakuragi. Tòa án nhiều lần trì hoãn ra phán quyết do tính chất phức tạp của vụ án.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements