Thursday, 19/09/2019 - 04:27:07

Trúng luồng biển, ngư dân hốt cả tấn mực, con vẹm


Người dân Cẩm Nhượng vui mừng với những mớ vẹm vớt được. (Dân Trí)


HÀ TĨNH - Liên tục trong suốt tuần qua, ngư dân sống ở xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên đã vui mừng khi trúng luồng mực, ước lượng thu về khoảng $120,000.
Chiều thứ Năm, theo tin của báo Dân Trí, chủ tịch xã Cẩm Nhượng cho biết từ ngày 11 đến 17 tháng 9, ngư dân ở đây đã trúng luồng mực gần bờ, sản lượng bắt được đạt gần 10 tấn mực.
Khác với những tàu khai thác xa bờ, mực được người dân Cẩm Nhượng đánh bắt gần bờ bằng nghề lưới chụp, thời gian đánh bắt từ 3 giờ sáng và cập bến trong ngày nên mực rất tươi.
Những thuyền đánh bắt mực của ngư dân vừa cập bến thì liền được lái buôn thu mua sạch, không dư thừa. Mực cũng rất được giá, từ $8 đến $13 /kg tùy loại.
Ông Lê Văn Huệ, một ngư dân bắt trúng luồng mực, cho biết, “Đợt này thuyền của tôi bắt được trên 40 kg mực các loại, khi cập bến bán được hơn 10 triệu đồng ($430). Không chỉ riêng tôi mà rất nhiều chủ thuyền ở đây trúng luồng mực này, bà con rất vui.”
Qua thống kê của xã, luồng mực đã giúp bà con ngư dân của xã thu về khoảng $120,000.
Cách đây đúng hai tuần, vào chiều 5/9, sóng bão đã đánh một lượng lớn vẹm biển dạt vào bờ. Cả trăm người dân xã Cẩm Nhượng đã đổ xô xuống biển vớt những con vẹm đạt nặng khoảng 7 con/kg.
Sau vài tiếng đồng hồ, dân làng trong xã đã vớt được khoảng hơn 1 tấn vẹm, thu về vài trăm đô cho mỗi gia đình.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp