Wednesday, 11/03/2020 - 07:51:20

Trung Quốc cách ly toàn bộ người nước ngoài nhập cảnh


Hai nông dân đang làm việc ngoài đồng tại làng Jiefang ở Shangri-La City thuộc vùng Deqen Tây Tạng Tự Trị, tỉnh Vân Nam ngày thứ Tư, 11 tháng 3, 2020. (Getty Images)


Chính quyền Bắc Kinh vào thứ Tư tuyên bố tất cả người nước ngoài tới thành phố này sẽ bị cách ly 14 ngày, nhằm ngăn tình trạng Covid-19 “ngoại nhập.” "Hành khách từ bất cứ quốc gia nào khi đáp xuống phi trường Bắc Kinh sẽ phải cách ly 14 ngày,” Trương Tường, một viên chức chính quyền thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, tuyên bố trong cuộc họp báo.
Trước đó, trung tâm Phòng ngừa dịch bệnh Bắc Kinh cũng khuyên công dân Trung Quốc đang sinh sống ở nước ngoài khi có các triệu chứng nhiễm Covid-19 nên lập tức đi chữa trị tại các bệnh viện địa phương, đồng thời tránh về nước để ngăn Covid-19 lây lan xuyên biên giới.

Đây được xem là những hành động mới của chính quyền Bắc Kinh nhằm ngăn tình trạng Covid-19 "nhập ngược" trở lại Trung Quốc. Thủ đô Trung Quốc trước đó áp dụng lệnh cách ly 14 ngày đối với những người đến từ các nước có nguy cơ cao về dịch bệnh gồm Ý, Iran, Nam Hàn và Nhật Bản.
Khi tốc độ lây lan của dịch Covid-19 ở Trung Quốc giảm mạnh trong tuần qua, nhà chức trách nước này đang lo ngại về nguy cơ nhiễm bệnh từ những người trở về từ các điểm nóng của dịch hiện nay, như Iran và Ý. Trung Quốc đại lục hiện có 79 ca nhiễm Covid-19 mới có nguồn gốc từ nước ngoài.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising