Monday, 08/06/2020 - 08:10:51

Trung Quốc hoãn nợ cho 77 nước đang phát triển

BẮC KINH - Trung Quốc tuyên bố sẽ hoãn nợ cho 77 nước nhằm hỗ trợ cuộc chiến chống Covid-19, nhưng không cho biết chi tiết.

"Tổng cộng 77 quốc gia và 12 tổ chức quốc tế đã gởi hàng viện trợ để chúng tôi đối phó Covid-19. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên tình bạn quý giá này,” phụ tá Ngoại Trưởng Trung Quốc Mã Triệu Húc cho biết hôm Chủ Nhật, sau khi thông báo hoãn nợ cho 77 nước đang phát triển, để các nước này tập trung đối phó Covid-19.

Thông tin được đưa ra trong lễ công bố Bạch Thư chống Covid-19 tại Phòng Thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc. Bạch Thư chống Covid-19 thể hiện Trung Quốc như một hình mẫu của thế giới về cách đối phó dịch bệnh. Bắc Kinh cho biết đã rất nỗ lực xác định virus, ngăn chặn sự lây lan và cảnh báo các quốc gia khác.

Tuy nhiên, Bạch Thư lại giảm nhẹ hoặc không nhắc đến các sai lầm của Trung Quốc khi dịch mới bùng phát. Ông Mã cũng than phiền về những chỉ trích của nước ngoài về cách Bắc Kinh xử lý Covid-19, nói rằng những nước này đang "dồn lực bôi nhọ Trung Quốc” và tất nhiên Trung Quốc “phải phản đối một cách kiên quyết.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements