Saturday, 15/09/2018 - 11:02:41

Trung Quốc sắp ban hành luật giúp game thủ cai nghiện máy điện toán

BẮCKINH - Giới game thủ sắp gặp khó khăn, khi dự luật giới hạn giờ chơi game bắt đầu có hiệu lực.
Giới trẻ Trung Quốc hiện nay đang rất quen thuộc với trò chơi điện tử, với số game thủ chuyên nghiệp tham dự thi đấu quốc tế ngày càng nhiều. Chỉ trong vài năm, Trung Quốc đã trở thành thị trường game lớn nhất thế giới với những hãng công nghệ khổng lồ như Tencent, Netease. Tuy nhiên, tình hình sắp sớm thay đổi, khi Bộ Giáo Dục Trung Quốc đang chuẩn bị một kế hoạch nhằm giảm số lượng các trò chơi online trong nước và hạn chế thời gian chơi game. Cha mẹ có nghĩa vụ phải ngăn con em dành nhiều hơn 1 giờ đồng hồ mỗi ngày trên Internet cho những mục tiêu phi giáo dục.

Nhiều phụ huynh đã bày tỏ băn khoăn về việc làm sao để thay đổi thói quen của những trẻ em đã quá nghiện game. Bộ Giáo Dục hiện nay vẫn đang trong giai đoạn soạn thảo dự luật. Bộ Giáo Dục cho biết, kế hoạch này là một phần trong dự án cải thiện toàn diện sức khỏe cho trẻ em và thanh thiếu niên Trung Quốc. Theo đó, Chủ Tịch Tập Cận Bình muốn số độ cận thị trung bình của trẻ em Trung Quốc phải giảm được ít nhất 0.5 độ mỗi năm cho đến năm 2023, theo một tuyên bố được đăng trên trang web của Bộ.

Trước tình hình có quá nhiều trẻ em nghiện trò chơi điện tử, Bộ Giáo Dục Trung Quốc khuyến khích phụ huynh và nhà trường tổ chức nhiều trò chơi ngoại khóa cho trẻ m, thay vì để chúng ngồi bên máy điện toán. "Việc sử dụng các sản phẩm điện tử không phục vụ học tập không nên vượt quá 1 giờ mỗi ngày,” Bộ cho biết. “Sau khi dành 30-40 phút cho các sản phẩm điện tử, trẻ em nên nghỉ ngơi và thư giãn trong 10 phút.”
Ngay sau khi thông tin về dự luật này được công bố, giá cổ phiếu những hãng phát triển game như Tencent và Netease giảm tới 5.3% ở Hong Kong và 7.2% ở New York. Trước đó, giới truyền thông từng đưa tin trong tháng 4 về những biện pháp khá thú vị để khuyến cáo những người chơi game quá nhiều ở Trung Quốc. Theo đó, những người này sẽ bị cơ quan giám sát giảm tốc độ đường truyền, hoặc ngắt luôn nguồn cung cấp Internet.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements