advertisements
Monday, 02/03/2020 - 02:29:48

Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam kỷ niệm 25 năm thành lập

Ban Quản Trị TTVHVN. Từ trái: thầy Võ Văn Thiệu, thầy Liêm, bà Hồng Lan và thầy Huỳnh Phổ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam là một trong những trung tâm dạy Việt ngữ lớn nhất và luôn chiếm nhiều giải thưởng trong các kỳ thi do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California tổ chức. Chiều Chủ Nhật, 23.2.2020, Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam (TTVHVN) đã tổ chức buổi mừng kỷ niệm 25 năm thành lập tại nhà hàng Diamond Seafood 2, Garden Grove, Nam California.

Một trong các cô giáo tươi cười khi vừa nhận quà (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Đến tham dự, ngoài Ban Quản Trị, Ban Điều Hành Điều Hành gồm thầy Huỳnh Phổ (Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị) cô Trần Ngọc Sương (Hiệu Trưởng), thầy Văn Tường (Hiệu Phó), thầy Võ Văn Thiệu (Ủy Viên Giáo Dục) và bà Hồng Lan (Cố Vấn Giao Tế) còn có đầy đủ các Thầy, Cô giáo đang dạy tại Trung Tâm Văn Hóa VN, một số quan khách đại diện Học Khu Anahem, Học Khu Westminster, dân cử, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California cùng rất đông phụ huynh học sinh và các cơ quan truyền thông.
Sau nghi thức chào cờ, thầy Huỳnh Phổ, người sáng lập và nay là Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị mời Ban Điều Hành lên sân khấu. Thầy Huỳnh Phổ vui mừng cám ơn sự hiện diện của quý quan khách, quý phụ huynh và mọi người hiện diện đã đến chung vui mừng cho ông có được ngôi trường trong 25 năm qua với các Cô, Thầy tận tâm dạy dỗ các em về văn hóa và ngôn ngữ Việt.
Tiếp theo, bà Hồng Lan, một người luôn gắn bó với Trung Tâm Văn Hóa VN từ nhiều năm qua phát biểu, “Có một điều mà tôi cứ nhớ mãi là thầy Phổ và cô Chi đã nẩy ra ý kiến là hàng năm tổ chức Tân Niên, cũng nhờ vậy mà năm nào chúng ta cũng được đến với nhau với nét mặt thân thương, trìu mến, yêu kiều mà tôi thấy rằng không có một kỷ niệm nào quý giá hơn là những kỷ niệm ngày đầu năm chúng ta được họp mặt. Thời gian vừa qua tôi bị đau suốt một tháng, xuống tinh thần ghê lắm vì nghĩ chắc mình không có ngày hôm nay nữa, nhưng nay tôi rất vui mừng đến đây trông thấy tất cả quý thầy, cô, bạn bè, thân hữu thành ra tôi cảm thấy trẻ lại 10 tuổi, sự thật như vậy. Tôi đã cố tình may chiếc áo đỏ này mà Tết cũng không dám mặc, chỉ để dành cho ngày hôm nay.”


Đông đảo quan khách tham dự (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Thầy Liêm (Thủ Quỹ) nói, “Thấm thoắt trường cũng đã 25 năm, bản thân chúng tôi có hai đứa con, đứa lớn cũng đã 18 tuổi tức là chúng tôi đã gắn bó với trường 13 năm, thời gian rất là dài, nhân đây cũng xin cám ơn các thầy, cô, Ban Quản Trị và Ban Điều Hành, nhờ TTVHVN mà hai con chúng tôi, một cháu 18, một cháu 16 tuổi nói rất thông thạo tiếng Việt. Xin cám ơn TTVHVN rất nhiều.”
Thầy Võ Văn Thiệu nói, “Như quý vị biết, hôm nay kỷ niệm 25 năm và mừng Xuân Canh Tý, chúng tôi xin cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách , quý phụ huynh đã đến chung vui với chúng tôi. Tất cả quý vị có mặt đều là khách quý của chúng tôi; tôi xin cám ơn anh Andrew Nguyễn, Ủy Viên Sở Vệ Sinh Midway City và phu nhân. Trước đây anh cũng là Ủy Viên Giáo Dục của Westminster đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều trong việc dạy Việt ngữ tại trường Warner Middle School; cô Frances Nguyễn Thế Thủy hiện là Chủ Tịch Học Khu Westminster, người đã tích cực đóng góp rất nhiều về văn hóa, bảo tồn tiếng Việt tại hải ngoại, LS Jamison Power (Học Khu Westminster), ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng, người đã hoạt động rất nhiều cho văn hóa VN, thầy cô Lê Đình Thọ đã trên 80 tuổi và một số niên trưởng, một số bạn đến từ Pháp, từ San Diego, LS Trần Đình Định, BS Nguyễn Chí Vỹ, anh Trương Công Lập; BS Jame Việt Trần và nhiều vị khác nữa.”


Ban hợp ca trình bày nhạc phẩm “Ly Rượu Mừng” (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Thầy Huỳnh Phổ cho biết, một số đông các em học tiếng Việt ở TTVHVN, sau này lập gia đình rồi có con, lại mang con tới học tiếng Việt tại TTVHVN nên ông tin rằng TTVHVN sẽ mãi mãi tồn tại.
Tiếp theo, người điều hợp chương trình mời Ban Điều Hành lên sân khấu. Thầy Văn Tường cho biết,ông rất cảm động khi thấy các phụ huynh hối hả lái xe đưa con đến TTVHVN, các phụ huynh đó bận đi làm không có nhiều thời giờ nhưng cũng cố đem con đến học tiếng Việt chỉ sợ không kịp giờ trường sẽ đóng cửa nên thầy hết sức xúc động khi nhìn thấy những cảnh đó, chứng tỏ phụ huynh rất coi trọng tiếng Việt, và vì thế bao giờ thầy cũng để sau tiếng chuông vào lớp 10, 15 phút sau mới đóng cửa trường. Thầy Văn Tường kính chúc tất cả mọi người một năm mới nhiều sức khỏe, vạn sự như ý.”
Và MC tiếp tục mời cô Ngọc Hạnh, đại diện Ban Giảng Huấn lên chào mừng quan khách. Cô nói, “Chúc quý vị một năm mới đầy hạnh phúc và chúc Thầy Phổ đã dầy công một phần từ thế kỷ lo cho trường, cám ơn chị Chi là phu nhân thầy Phổ đã luôn sát cánh, đồng hành với thầy trên mọi phương diện; cám ơn cô Diệu luôn lo lắng, săn sóc các thầy, cô; cám ơn thầy Thông, cô Thủy, cháu Minh, cháu Cường lo học cụ cho các thầy, cô một năm mới nhiều sức khỏe an khang, hạnh phúc và yểm trợ thầy Phổ thêm 25 năm nữa.”
Sau đó, mọi người nhập tiệc và thưởng thức chương trình văn nghệ mừng kỷ niệm sinh nhật năm thứ 25 của Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements