Tuesday, 09/08/2016 - 08:55:29

Trường đại học Mỹ đầu tiên tại VN bắt đầu hoạt động

Trường American University in Vietnam.


ĐÀ NẴNG - Trường Đại Học Mỹ tại Việt Nam (The American University in Vietnam – AUV) đã được thành lập tại Đà Nẵng và vừa bước vào năm học đầu tiên.

Theo tin trên mạng Danangz.vn, ngôi trường có địa chỉ tại 299 Trần Đại Nghĩa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn.

AUV là cơ sở giáo dục đại học 100% vốn đầu tư nước ngoài, hoạt động phi lợi nhuận với chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn của Mỹ. Hiệu trưởng nhà trường là Tiến sĩ Roy J Nirschel, một chuyên gia giáo dục với hơn 35 năm kinh nghiệm lãnh đạo trong ngành giáo dục đại học tại Mỹ.

Trong năm học đầu tiên 2016 - 2017, AUV sẽ đào tạo các chuyên ngành quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính, marketing, quản trị khách sạn và du lịch, truyền thông và kỹ thuật thông tin.

Trong các năm kế tiếp, trường sẽ mở rộng đào tạo thêm các ngành y khoa, dược khoa, nha khoa và điều dưỡng. Ngoài ra, ngành hàng không, quản lý dự án và nghiên cứu môi trường cũng sẽ được trường AUV giảng dạy trong tương lai.

Vốn đầu tư xây dựng của trường AUV là $150 triệu Mỹ kim. Đến thời diểm này, AUV đã được đầu tư $400 triệu, bao gồm xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo.

Trường AUV là thành viên của Viện Giáo Dục Quốc Tế (Institute of International Education – IIE), một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận có trụ sở chính tại New York. Trong những năm qua, IIE đã hợp tác với các trường đại học tại Việt Nam để thực hiện một số chương trình học bổng và tổ chức các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp