Monday, 07/10/2019 - 07:11:18

Trương mục của đại sứ Venezuela ở Nhật bị phong tỏa


TOKYO - Đại Sứ Venezuela tại Nhật ông Seiko Ishikawa cho biết, trương mục ngân hàng của vợ chồng ông đã bị khóa ngày thứ Hai. Đại Sứ Ishikawa cho biết trương mục của ông và vợ, một công dân Nhật Bản, cùng hai nhà ngoại giao Venezuela ở nước này, đều bị phong tỏa. Ông Ishikawa cho hay các trương mục này đều thuộc sở hữu cá nhân, và trương mục chung của tòa đại sứ vẫn hoạt động.
Đại Sứ Venezuela cho biết ông đã liên lạc với Bộ Ngoại Giao và ngân hàng SMBC sau khi trương mục gặp vấn đề từ tháng trước.

"Chúng tôi đã nói rõ đây là một biện pháp không thể chấp nhận được của ngân hàng. Đó là quyết định đơn phương bởi nó là sự áp đặt bên ngoài lãnh thổ của một lệnh trừng phạt có nguồn gốc từ Hoa Kỳ,” ông Ishikawa cho biết.
Đại sứ Venezuela khẳng định ông và các nhà ngoại giao có giấy tờ chứng nhận được chính phủ Nhật Bản cấp, và những bất tiện mà họ đang gặp phải là rất lớn. Bộ Ngoại Giao Nhật Bản và đại diện ngân hàng SMBC vẫn chưa lên tiếng về sự việc. Tổng Thống Donald Trump ngày 5 tháng 8 đã ra lệnh phong tỏa toàn bộ tài sản của chính phủ Venezuela tại Hoa Kỳ.
Sắc lệnh cũng nghiêm cấm "việc đóng góp hay cung cấp quỹ, hàng hóa, dịch vụ liên quan đến lợi ích của bất cứ người nào sở hữu trương mục bị phong tỏa theo lệnh.” Là đồng minh của Hoa Kỳ, Nhật Bản được cho là phải chịu áp lực để tuân thủ các lệnh trừng phạt.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising