Wednesday, 03/02/2021 - 08:48:18

Trường UCLA được dùng làm địa điểm chích ngừa


Người dân đang được chích ngừa Covid-19 trong lúc ngồi trong xe tại trường đua xe Auto Club Speedway ở Fontana, Hạt San Bernardino ngày 2 tháng 2, 2021. (Irfan Khan/ LA Times via Getty Images)

 

LOS ANGELES – Trường đại học UCLA sẽ trở thành một trong hai địa điểm chích ngừa quy mô lớn của tiểu bang, nơi có khả năng thực hiện hàng ngàn lần chích ngừa mỗi ngày.

Các địa điểm mới này là một phần trong nỗ lực thiết lập 100 điểm chích ngừa quy mô lớn trên toàn quốc, trong vòng 100 ngày đầu tiên của chính phủ Biden.

Các địa điểm này sẽ được điều hành bởi cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp FEMA và Phòng dịch vụ khẩn cấp California. FEMA sẽ cung cấp nguồn lực và nhân viên cho các trung tâm chích ngừa. Kế hoạch dự kiến của nhà chức trách là sẽ chích ngừa cho 6,000 người mỗi ngày.

Cũng trong ngày thứ Tư, Thống Đốc Gavin Newsom cho biết sân thể thao Oakland-Alameda Coliseum sẽ được dùng làm điểm chích ngừa quy mô lớn.

Hai địa điểm tại UCLA và Oakland-Alameda Coliseum sẽ bắt đầu chích ngừa vào ngày 16 tháng 2. Theo Thống Đốc Newsom, các địa điểm này được chọn nhằm bảo đảm rằng các cộng đồng thường bị bỏ quên sẽ nhận được vaccine.

Thống đốc cho biết, tiểu bang sẽ nhận được thêm 1,060,000 liều vaccine trong tuần này. Tuy nhiên, ông cũng công nhận rằng việc nguồn cung cấp thuốc đến quá chậm đang ảnh hưởng toàn bộ tiểu bang.

Một số dịa điểm chích ngừa trên khắp California đã phải ngừng việc chích ngừa mũi đầu tiên cho người dân, do thiếu vaccine.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising