Friday, 19/10/2018 - 09:17:05

Trường USC bồi thường $215 triệu vụ tấn công tình dục

LOS ANGELES – Vào thứ Sáu, trường đại học Nam California (USC) đã thông báo đạt được thỏa thuận giàn xếp trị giá $215 triệu Mỹ kim trong một vụ kiện tập thể, để bồi thường cho các sinh viên đã được khám bệnh bởi Bác Sĩ George Tyndall, cựu bác sĩ phụ khoa của trường, người đã bị hơn 100 phụ nữ cáo buộc tấn công tình dục. Đại diện trường USC nói họ hy vọng việc giàn xếp sẽ giúp “hòa giải cộng đồng trong trường USC,” và trường “rất tiếc vì đã để các sinh viên cảm thấy không an toàn bởi hành động của 1 nhân viên trường.”
Theo thỏa thuận giàn xếp, mỗi sinh viên từng được Bác Sĩ Tyndall khám bệnh sẽ được nhận $2,500 Mỹ kim. Những người bị ảnh hưởng nhiều hơn trong sự việc có thể sẽ đủ tiêu chuẩn để được bồi thường lên đến $250,000 Mỹ kim. Tuy nhiên, ông Mike Arias, luật sư đại diện cho một nhóm nguyên đơn, cho rằng bản thỏa thuận này chỉ nhằm bảo vệ cho Bác Sĩ Tyndall và trường USC. Ông Arias đại diện cho hơn 80 phụ nữ đang kiện trường USC, ngoài ra, hơn 460 người khác cũng đang tham gia các đơn kiện khác nhau chống lại trường USC, liên quan đến sự việc của ông Tyndall. Luật Sư Arias khuyên các khách hàng của ông và những người khác không nên chấp nhận đề nghị của trường USC, gọi đây là một bản thỏa thuận được thiết kế nhằm giải quyết vụ kiện nhanh chóng và ít tốn kém.
Cho đến nay, Bác Sĩ Tyndall vẫn bác bỏ mọi cáo buộc. Ông là bác sĩ phụ khoa cho phòng y tế của trường USC trong khoảng 3 thập niên. Ông ta về hưu năm ngoái sau khi một cuộc điều tra của trường kết luận rằng có bằng chứng cho thấy vị bác sĩ này đã quấy rối tình dục các sinh viên khi khám bệnh cho họ.

Máy bay nhỏ hạ cánh khẩn cấp trên xa lộ
EL CAJON – Vào sáng thứ Sáu, một sinh viên học lái máy bay và người hướng dẫn trên một máy bay nhỏ đã phải hạ cánh khẩn cấp trên một xa lộ ở San Diego County, theo Cơ quan tuần tra xa lộ California (CHP). Theo CHP, sự việc xảy ra lúc 11:15 sáng, trên xa lộ I-8 hướng tây gần đường Second ở El Cajon. Sau khi máy bay bị trục trặc động cơ, người hướng dẫn đã lấy lại quyền kiểm soát máy bay, và cho chiếc Piper hạ cánh an toàn. Không ai bị thương trong sự việc và cũng không xe hơi nào bị ảnh hưởng. Chiếc máy bay không bị hư hại sau khi hạ cánh. Hai làn xe đã bị đóng và sự việc vẫn đang được điều tra.

Côn trùng tràn ngập Virginia và Pennsylvania
WINCHESTER – Loài côn trùng gây hại có xuất xứ từ Trung Quốc, Ấn Độ, và Việt Nam, hiện đang gây rắc rối cho ít nhất 2 tiểu bang Hoa Kỳ. Các đàn thiêu thân cánh đốm (spotted lanternfly) đang phá hoại mùa màng tại thành phố Winchester, Virginia, và loài côn trùng này cũng xuất hiện tại Trung tâm tự nhiên Churchville ở Pennsylvania. “Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng chúng tôi đã lần đầu tiên phát hiện thiêu thân cánh đốm tại cơ sở của chúng tôi,” trung tâm tự nhiên Churchville viết trên Facebook vào thứ Năm. “Loài côn trùng này là mối đe dọa cho các cánh rừng ở vùng đông bắc, cũng như ngành lâm nghiệp và nông nghiệp.”
Thiêu thân cánh đốm thường di chuyển theo đàn, được cho là “có thể là loài côn trùng gây hại nhất trong 150 năm qua.” Theo Bộ Nông Nghiệp Virginia, thiêu thân cánh đốm “gây hại cho cây vì chúng hút nhựa cây, đi chuyển thành đàn lớn, và chất lỏng do chúng tiết ra sau khi ăn sẽ khiến nấm mốc phát triển trên thân cây trồng.” Ngoài ra, loài côn trùng này cũng gây rắc rối cho người dân nếu cả đàn của chúng “tạm trú” vào các ngôi nhà. Trứng của thiêu thân cánh đốm thường trông giống một vệt bùn xám phủ lên thân cây, và có thể bị giết bằng cách đổ cồn hoặc nước rửa tay lên đám trứng, hoặc chỉ đơn giản là cạo chúng ra khỏi cây.


Trực thăng rơi khi vừa cất cánh từ mẫu hạm
Một chiếc trực thăng MH-60 Seahawk đã bị rơi ngay sau khi cất cánh từ hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan, ngoài khơi bờ biển Philippines, làm một số binh sĩ bị thương. Hạm đội 7 Hải quân Hoa Kỳ cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 9 giờ sáng thứ Sáu, khi hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan đang làm nhiệm vụ ngoài khơi bờ biển Philippines. Chiếc trực thăng đã rơi trở lại sàn tàu. Các thủy thủ bị thương đang trong tình trạng ổn định và không đe dọa đến tính mạng. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra.
Hải quân không cho biết bao nhiêu thủy thủ bị thương cũng như thiệt hại của trực thăng và tàu USS Ronald Reagan. Tuy vậy, Hải quân khẳng định hàng không mẫu hạm này sẽ tiếp tục làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh và ổn định ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. MH-60 Seahawk là phiên bản được thiết kế để hoạt động trên chiến hạm từ UH-60 Black Hawk, mẫu trực thăng vận tải đa nhiệm thông dụng nhất của quân đội. Seahawk có thiết kế tương tự Black Hawk nhưng có động cơ mạnh hơn, loại bỏ cửa bên trái, thay vào đó là hệ thống thả phao định vị thủy âm. MH-60 có thể làm nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa khoảng cách ngắn, điều động lực lượng đặc nhiệm, tìm kiếm cứu nạn và chống tàu ngầm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements