Saturday, 13/04/2019 - 09:09:34

Truy được nguồn gốc rắn hổ mang dài hơn 2m, nặng hơn 6kg


Người đàn ông mang con rắn hổ mang về nhà và khi đến ngã ba Vân Hồ thì đưa ra cho mọi người xem và chụp ảnh. (Facebook)

SƠN LA - Hạt Kiểm Lâm huyện Vân Hồ đã nhận  một con rắn hổ mang cực độc nặng 6 kg, dài hơn 2 mét. Trong mấy ngày trước đó, mạng xã hội Facebook đã bàn tán xôn xao về hình ảnh một người đàn ông được cho là đã bắt được một con rắn hổ mang "khủng" nói trên, tại khu vực ngã ba Vân Hồ, thuộc bản Bó Nhàng.
Ngay sau khi những hình ảnh này được chia sẻ đã thu hút rất nhiều lượt người quan tâm và có ý kiến.
Trưa thứ Năm, ngày 11/4, ông Đinh Văn Thuấn, Hạt trưởng Hạt Kiểm Lâm, cho biết công an huyện đã đi điều tra. Qua làm việc với người đang giữ con rắn, công an được biết con rắn hổ mang này không phải bắt tại khu vực xã Vân Hồ mà do người đàn ông này mua của một người khác chưa rõ danh tính ở khu vực huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

"Sau khi mua lại con rắn hổ mang, người đàn ông này đã mang về nhà và khi đến ngã ba Vân Hồ thì đưa ra cho mọi người xem và chụp ảnh. Ông này dự định mua rắn rồi mang xuống dưới xuôi bán,” ông Thuấn nói với báo Dân Trí.

Vì bị nhà chức trách khám phá, người đàn ông đã đồng ý “tự nguyện” mang con rắn đến Hạt Kiểm Lâm ngay trong ngày thứ Năm.

Hạt trưởng Hạt Kiểm Lâm cho biết con rắn hổ nói trên là loài rắn rất độc.
Về "số phận" con rắn hổ mang "khủng" trên, ông Thuấn cho biết Hạt Kiểm Lâm tỉnh Sơn La đã thả lại rắn về thiên nhiên ngày thứ Sáu.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp