advertisements
Friday, 03/12/2021 - 06:15:38

Truy tìm cha mẹ của kẻ nổ súng trong trường học tại Michigan


Ethan và cha mẹ James Crumbley và Jennifer

 

OAKLAND COUNTY – Vào thứ Sáu, nhà chức trách đã ra lệnh truy tìm cha mẹ của thiếu niên nổ súng trong trường học tại Michigan, sau khi hai người này bị truy tố tội ngộ sát vì mua súng cho con trai làm quà Giáng Sinh, đồng thời làm ngơ các dấu hiệu bất thường của con trai trước và trong ngày xảy ra nổ súng.

Lệnh truy nã đã được ban hành đối với hai vợ chồng James và Jennifer Crumbley, sau khi họ không trình diện tại tòa vào thứ Sáu.

Cảnh Sát Trưởng Michael Bouchard của Sở Cảnh Sát Oakland County nói, “Nếu họ nghĩ họ sẽ thoát thân, vậy họ đã lầm.”

Cơ quan cảnh sát liên bang cho biết, đơn vị truy nã tội phạm đào tẩu của họ từ Detroit đang làm việc với Sở cảnh sát Oakland để tìm kiếm vợ chồng Crumbley.

Luật sư của vợ chồng Crumbley trước đó nói rằng, hai người này đang trở về để trình diện trước tòa, và họ “không đào tẩu.” Tuy nhiên, phiên điều trần lúc 4:30 chiều thứ Sáu đã không diễn ra.

Vào ngày 30 tháng 11, con trai 15 tuổi của vợ chồng Crumbley, Ethan, đã nổ súng trong trường trung học Oxford, khiến 4 học sinh thiệt mạng và 7 người khác bị thương. Trước đó 4 ngày, Ethan đã đi cùng với cha đến một tiệm bán súng.

Tại đây, James Crumbley đã mua một khẩu súng ngắn bán tự động. Sau đó trong ngày, Ethan đăng hình khẩu súng lên mạng xã hội, viết rằng “mới có được người đẹp này hôm nay.”

Vào ngày kế tiếp đó, mẹ của cậu ta viết lên mạng xã hội rằng bà ta và con trai đang “thử nghiệm món quà Giáng Sinh mới.”

Luật Michigan cấm người dưới 18 tuổi mua và sở hữu súng, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt như mua súng để đi săn, nhưng phải có giấy phép và đi chung với người lớn.

Cảnh sát cho biết cáo trạng đối với vợ chồng Crumbley là nhằm “gởi đi thông điệp rằng: người chủ sở hữu súng có trách nhiệm với vũ khí của họ.”

Trong vài ngày trước khi vụ nổ súng xảy ra, Ethan đã có nhiều dấu hiệu khả nghi. Có lần, một giáo viên nhìn thấy Ethan tìm mua đạn trên điện thoại khi đang ngồi trong lớp, và đã báo cho viên chức trường học.

Người nhân viên này gọi điện cho Jennifer Crumbley, nhưng không liên lạc được. Lời nhắn để lại cũng không được trả lời. Trong một tin nhắn gởi con trai, Jennifer Crumbley kể lại lời nhắn của trường học, và thêm rằng “Mẹ không tức giận với con. Con nên học cách làm sao để không bị bắt quả tang.”

Vào sáng ngày xảy ra nổ súng, một giáo viên nhìn thấy một tờ giấy trên bàn của Ethan Crumbley, vẽ hình một khẩu súng ngắn, một viên đạn, và một hình người đang chảy máu, cùng các cụm từ như “Máu ở khắp nơi,” và “Ý nghĩ này ám ảnh tôi – giúp tôi với.”

Người giáo viên khá lo ngại nên chụp hình lại tờ giấy và báo cho ban giám hiệu. James và Jennifer Crumbley được gọi đến trường học, và được yêu cầu nên cho Ethen gặp chuyên gia tư vấn tâm lý trong vòng 48 giờ. Hai vợ chồng này sau đó từ chối đề nghị đưa con trai về nhà, không kiểm tra ba-lô của cậu ta, và cũng không hỏi cậu ta về khẩu súng.

Ethan Crumbley quay về lớp học, sau đó bước ra từ phòng vệ sinh với khẩu súng, bắn chết 4 người và bắn bị thương 7 người khác. Khi tin tức về vụ nổ súng trong trường học được lan truyền, Jennifer đã nhắn tin cho con trai, viết rằng “Đừng làm vậy.”

Trong khi đó, James Crumbley lái xe thẳng về nhà để kiểm tra xem khẩu súng còn ở đó không, rồi gọi điện báo cảnh sát rằng khẩu súng của ông ta đã biến mất và con trai ông ta có thể là hung thủ. Khẩu súng vốn được vợ chồng Crumbley cất trong một ngăn kéo không khóa trong phòng ngủ.

Luật của tiểu bang Michigan không yêu cầu người sở hữu súng phải cất súng xa tầm tay trẻ em. Ethan Crumbley đã bị truy tố như người trưởng thành, dù chưa tới 18 tuổi.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Sir Vũ. đã nói: Có lẽ họ nghĩ vào tù ở khỏe hơn ăn ngày 3 bữa,tập tạ 1 lần,ở ngoài lớn phải đi cày,lo nhiều thứ rất vất vã,mới xãy ra như thế.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements