Tuesday, 28/07/2020 - 05:24:04

Truy tìm đoàn du khách thoát khỏi ổ dịch Đà Nẵng


Hành khách xếp hàng làm thủ tục bay tại sân bay Đà Nẵng chiều Chủ Nhật, 26/7. Đà Nẵng đang là ổ dịch coronavirus với khoảng 80,000 du khách bị kẹt tại đây. (Ảnh ĐĐK)

 

Hình ảnh về đoàn du khách rời Đà Nẵng đến Huế trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang gia tăng đã khiến nhiều người Huế lo lắng. Những hình này được đăng trên trang Facebook tên “Phuong.S,” được cho là của một người hoạt động trong ngành du lịch.

Một số hình ảnh từ facebook trên cho thấy đoàn du khách khá đông đã đến thăm những địa điểm ở Huế như Cầu Ngói Thanh Toàn, Trung Tâm Du Lịch Tâm Linh Quán Thế Âm, Đại Nội Huế... Kèm theo đó là ghi chú: “Thế là đoàn Đà Nẵng đã yên ổn. Nửa đêm bỏ khách sạn 4 sao đưa đoàn tẩu thoát khỏi Đà Nẵng 1 cách an toàn. Và khách đang ở Huế. Cầu mong Cô vi (Covid-19 - PV) đừng theo đoàn con ra Huế mộng mơ.”

Chưa rõ ngày mà đoàn khách rời Đà Nẵng để đến Huế mặc dù hình ảnh được đăng hôm thứ Hai.

Không lâu sau khi được đăng tải, những hình ảnh này đã có hơn 800 lượt chia sẻ, 1,500 lượt like, hơn 2,000 ý kiến, trong đó có những ý kiến chỉ trích gay gắt cách hành xử của đoàn du khách và người hướng dẫn trong thời điểm Đà Nẵng liên tiếp ghi nhận các trường hợp nhiễm Covid-19 và các địa phương lân cận đang căng thẳng chống dịch, trong đó có Thừa Thiên- Huế.

Sáng thứ Ba, 28/7, mặc dù chủ trang này đã khóa bài đăng nhưng nhiều người đã chia sẻ lại (chụp màn hình) để giúp cơ quan chức năng truy tìm đoàn du khách để phòng chống dịch bệnh.

Báo Thanh Niên dẫn lời một quan chức Sở Du Lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết hiện Sở này đang kết hợp với các cơ sở lưu trú, cơ quan chức năng truy tìm dấu vết đoàn du khách này để có biện pháp đối phó.

Đoàn du khách có thể đã đến Huế khoảng ngày thứ Bảy, 25/7, thời điểm đó Đà Nẵng chưa giãn cách xã hội và Thừa Thiên - Huế chưa chủ trương thắt chặt kiểm soát những người đến từ Đà Nẵng nên về mặt pháp lý thì họ không sai. Tuy nhiên, việc đăng lên mạng như trên cũng gây lo ngại và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh nói chung.

Theo lệnh mới ban hành đầu tuần này thì người đến Huế từ Đà Nẵng phải khai báo y tế, được sự chấp thuận của chính quyền địa phương nơi đến; lực lượng liên ngành trực 24/24 kiểm tra người đến Huế, nhất là từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi.

Cùng với đó lượng lượng chức năng, trong đó có ngành du lịch cũng đã và đang truy vết những đoàn du khách, người đến Huế từ Đà Nẵng, người Huế trở về từ Đà Nẵng kể từ ngày 10 tháng 7 để nắm thông tin, có biện pháp xử lý phù hợp với công tác phòng chống dịch Covid-19.SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising