Tuesday, 19/11/2019 - 07:34:06

Truy tố các lính gác từng canh giữ triệu phú Epstein


NEW YORK - Hai nhân viên canh gác, những người có nhiệm vụ canh giữ triệu phú Jeffrey Epstein vào đêm ông ta tự sát, đã bị truy tố nhiều tội hình sự liên bang, theo công tố viên New York cho biết hôm thứ Ba. Nhà chức trách đã truy tố các bị cáo Michael Thomas và Tova Noel với tội tạo hồ sơ giả và đồng mưu. Hai người này là lính gác tại nhà tù Metropolitan, một nhà tù liên bang tại Manhattan, chủ yếu giam giữ các bị cáo đang chờ xét xử.
Theo video giám sát do công tố viên thu được, Epstein đã ở trong phòng giam mà không được giám sát trong suốt 8 tiếng, trước khi ông ta được tìm thấy đã chết. Khu vực Epstein bị giam vốn có quy định rằng mọi tù nhân phải được kiểm tra 2 lần trong mỗi giờ. Công tố viên nói, trong thời gian làm ca đêm, Thomas và Noel, hai lính gác duy nhất tại khu vực của Epstein, đã không kiểm tra tình trạng của triệu phú này. Theo cáo trạng, Thomas và Noel đã ngồi tại bàn làm việc của họ và lên Internet để xem các trang web bán hàng nội thất, mô-tô, và đọc tin tức thể thao, thay vì giám sát Epstein trong phòng giam của ông ta, vốn chỉ cách đó 15 feet trong khu phòng giam đặc biệt.

Hai nhân viên này cũng ngủ khoảng 2 tiếng trong ca trực. Chỉ khi đến giờ phục vụ bữa sáng cho tù nhân, lúc khoảng 6 giờ rưỡi sáng ngày 10 tháng 8, Thomas và Noel mới bước vào phòng giam của Epstein, và phát hiện triệu phú này đã treo cổ tự sát. Theo công tố viên, 2 lính gác này sau đó đã ký tên vào hơn 75 dòng ghi chú về giờ giấc kiểm tra, giả vờ rằng họ đã kiểm tra Epstein đều đặn. Ông Epstein, 66 tuổi, một thương gia giàu có và có nhiều mối liên hệ chính trị, khi đó đang bị giam vì bị truy tố nhiều tội kinh doanh tình dục và lạm dụng người vị thành niên.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising