advertisements
Thursday, 28/01/2021 - 08:25:49

TT Biden ký lệnh cho phép ghi danh Obamacare


Ông Joe Biden đang ký sắc lệnh mở lại chương trình bảo hiểm sức khỏe cho người dân ngày thứ Năm. (Getty Images)


Tổng Thống Joe Biden đã ký hai lệnh hành pháp để giúp người dân tiếp cận dễ dàng hơn với bảo hiểm y tế và dịch vụ ngừa thai, thông qua chương trình bảo hiểm Obamacare và Medicaid.

Lên tiếng tại phòng Oval ngày thứ Năm, Tổng Thống Biden nói việc ông làm không phải là chính sách mới, mà chỉ khôi phục chương trình bảo hiểm Affordable Care Act và Medicaid trở lại tình trạng như trước thời cựu Tổng Thống Trump.

Sắc lệnh của tổng thống yêu cầu Bộ Y Tế mở một giai đoạn ghi danh đặc biệt cho bảo hiểm Affordable Care Act, thông qua trang web HealthCare.gov.

Giai đoạn ghi danh này kéo dài từ 15 tháng 2 đến 15 tháng 5, giúp những người Mỹ bị mất bảo hiểm ở sở làm do đại dịch sẽ có cơ hội mua được bảo hiểm y tế.

Vào năm ngoái, chính phủ Trump đã từ chối mở giai đoạn ghi danh đặc biệt cho Affordable Care Act, bất chấp sự vận động của các viên chức dân cử thuộc cả hai đảng và các hãng bảo hiểm y tế.

Sắc lệnh của Tổng Thống Biden cũng yêu cầu cơ quan liên bang đánh giá lại các chính sách hiện tại có thể phá hoại chương trình Affordable Care Act, hoặc gây khó khăn cho người dân khi ghi danh xin Medicaid.

Ngoài ra, sắc lệnh thứ hai của tổng thống sẽ bảo vệ và mở rộng khả năng của người dân trong việc tiếp cận với dịch vụ sinh sản tổng quát, bằng cách thu hồi một lệnh cấm thời chính phủ Trump, vốn không cho cấp ngân sách liên bang cho các tổ chức phi chính phủ quốc tế cung cấp dịch vụ tư vấn hoặc giới thiệu phá thai.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements