Tuesday, 10/03/2020 - 08:12:32

TT Trump chưa xét nghiệm Covid-19

Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng Thống Donald Trump không làm xét nghiệm Covid-19 vì nguy cơ thấp, dù ít nhất hai chính trị gia từng tiếp xúc với ông đã phải tự cách ly.
"Tổng thống chưa xét nghiệm Covid-19 vì ông không tiếp xúc gần trong thời gian dài với bất kỳ bệnh nhân nào được xác nhận nhiễm bệnh, cũng không có bất kỳ triệu chứng nào. Tổng Thống Trump vẫn có sức khỏe tốt và bác sĩ của ông sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ,” phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Stephanie Grisham cho biết.
Thông tin được Tòa Bạch Ốc đưa ra sau khi ông Trump từ chối trả lời câu hỏi của phóng viên về việc ông đã xét nghiệm Covid-19 hay chưa.
Tổng thống trước đó từng bắt tay Dân Biểu Cộng Hòa là Doug Collins khi tới thăm Trung Tâm CDC, rồi ngồi chung xe và phi cơ với Dân Biểu Matt Gaetz hôm thứ Hai. Cả hai dân biểu này đều đã tự cách ly do có tiếp xúc với một người nhiễm Covid-19 tại Hội nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tổ chức ở bang Maryland từ ngày 26 đến 29 tháng 2.
Tổng Thống Trump vẫn tự tin rằng nguy cơ do Covid-19 gây ra với Hoa Kỳ là rất thấp, đồng thời từ chối đình chỉ các cuộc vận động tranh cử, dù nhiều sự kiện đông người đã bị hủy để ngăn Covid-19 lây lan.

Từ khóa tìm kiếm:
TT Trump chưa xét nghiệm Covid-19
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp