Wednesday, 07/08/2019 - 06:48:29

TT Trump đến thăm hai nơi xảy ra nổ súng Dayton và El Paso


DAYTON - Tổng Thống Donald Trump ngày thứ Tư đã đến thăm thành phố Dayton, Ohio, để gặp gỡ các nạn nhân trong vụ nổ súng vào Chủ Nhật, vốn đã khiến 9 người chết. Sau đó trong ngày, ông Trump tiếp tục đến El Paso, Texas, nơi 22 người đã bị sát hại trong vụ thảm sát ngày thứ Bảy trước.
Tại Ohio, Tổng Thống Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đã được đón bởi cả người ủng hộ lẫn người biểu tình, khi đoàn xe của họ chạy từ phi trường tới bệnh viện Miami Valley ở Dayton. Tòa Bạch Ốc viết lên Twitter rằng tổng thống và phu nhân đã thăm những người bị thương tại bệnh viện, và “dừng lại giữa các phòng để cám ơn các nhân viên y tế.”

Trước đó, khi khởi hành từ Tòa Bạch Ốc, khi được hỏi về những lời lẽ trong vấn đề chủng tộc và di dân, Tổng Thống Trump nói rằng những lời hùng biện của ông “đã đưa mọi người đến với nhau.” Khi được hỏi về các nỗ lực kiểm soát súng, Tổng Thống Donald Trump cho biết ông quan tâm tới việc gia tăng kiểm tra lý lịch của người mua súng.
Đồng thời, tổng thống cũng nhắc lại tin tức từ các hãng truyền thông bảo thủ, cho rằng tay súng ở Dayton là một kẻ thiên tả. Hầu hết các bài đăng trên mạng xã hội của tay súng ở Dayton cho thấy lập trường chính trị thiên tả, với các bài viết ủng hộ các ứng cử viên tổng thống Dân Chủ là bà Elizabeth Warren và ông Bernie Sander, đồng thời cũng có các ý kiến chống chủ nghĩa da trắng cực đoan và ủng hộ di dân. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết họ vẫn chưa thể xác định rằng liệu lập trường chính trị của hung thủ có phải là nguyên nhân dẫn đến vụ nổ súng hay không.

Tại El Paso, Tổng Thống Trump đã gặp các cảnh sát và các nhân viên khẩn cấp, và cám ơn vì các hành động của họ trong vụ nổ súng. Nhiều người biểu tình đã tập trung tại nhiều địa điểm ở El Paso, cầm các biểu ngữ nói rằng Tổng Thống Trump “không được chào đón” tại đây. Nhiều người cho rằng, chính các thông điệp gây chia rẽ và kỳ thị di dân của ông Trump là nguồn gốc gây ra vụ nổ súng cuối tuần trước.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp