advertisements
Thursday, 07/01/2021 - 08:04:52

TT Trump nhìn nhận thua cuộc, cam kết sẽ chuyển giao quyền lực một cách trật tự


Tổng Thống Donald Trump thông báo qua video trên Twitter ngày thứ Năm rằng ông sẽ bàn giao chính quyền một cách trật tự. Ông đã không nhắc đến bạo động xảy ra tại Quốc Hội do những người ủng hộ ông gây ra hôm thứ Tư. (Twitter)


Lần đầu tiên kể từ sau ngày bầu cử, Tổng Thống Donald Trump đã công nhận sự thất bại trong cuộc bầu cử vừa qua. “Một chính phủ mới sẽ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1,” ông Trump nói trong video đăng vào tối thứ Năm. “Chúng tôi hiện đang tập trung vào việc bảo đảm rằng quá trình chuyển giao quyền lực sẽ diễn ra một cách trật tự và trôi chảy.”

Ông Trump cũng gởi thông điệp trực tiếp đến người ủng hộ, nói rằng việc phục vụ trong tư cách tổng thống là vinh dự cả đời của ông. “Gởi đến tất cả những người ủng hộ tuyệt vời của tôi. Tôi biết các bạn thất vọng, nhưng tôi cũng muốn các bạn biết rằng hành trình của chúng ta chỉ mới bắt đầu.”

Sự công nhận của Tổng Thống Trump diễn ra một ngày sau khi đám đông ủng hộ ông đã xông vào Quốc Hội, tạo ra khung cảnh hỗn loạn chưa từng thấy, nhằm cản trở việc kiểm phiếu đại cử tri.

Các nhà lập pháp đã buộc phải ẩn núp, các văn phòng bị phá hoại, và quá trình kiểm phiếu đại cử tri bị hoãn hơn 6 tiếng đồng hồ.

Trong bài đăng trên mạng Twitter thông qua trương mục của giám đốc truyền thông, Tổng Thống Trump nói, “Dù tôi hoàn toàn không đồng ý với kết quả bầu cử, nhưng cuộc chuyển giao quyền lực sẽ diễn ra trật tự vào ngày 20 tháng 1.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Sau khi thúc đẩy dân chúng BIỂU TÌNH, thấy cuộc biểu tình đã trở thành BẠO LOẠN, tràn vào QUỐC HỘI, Tổng Thống Trump bắt đầu SỢ RỒI. vì thế ông ta mới chấp nhận ông Biden thắng cử. Công nhận nhưng vẫn còn HẬM HỰC.
Janet đã nói: Cho du Ong Trump khong lam Tong Thong nhiem ky toi thi trong tam Toi van kinh trong Ong Trump Vi Thong Thong yeu nuoc lo cho dan . Khong co vi Tong Thong nao gioi va tai duc nhu Ong Trump.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements