advertisements
Friday, 23/09/2022 - 05:35:59

2 chị em lừa người cần đi Mỹ lấy hàng chục ngàn đô


Hai chị em Ngọc và Thái đã lừa 23 người, cũng làm hộ chiếu cho họ nhưng các nạn nhân đi du lịch lòng vòng ở Á Châu thay vì đến Mỹ. (Công An Đồng Nai) 

  

BIÊN HÒA - Công an tỉnh Đồng Nai đã đề nghị truy tố Trần Thị Bích Ngọc, 37 tuổi, và Trần Quang Thái, 34 tuổi, em trai Ngọc, tội lường gạt để lấy tiền của người khác. Hai chị em sống tại phường Tam Hiệp, thành phố Biên Hòa.

 

Theo kết luận điều tra, mặc dù không có trình độ chuyên môn, chứng chỉ hành nghề hướng dẫn viên du lịch cũng như khả năng tự tổ chức tour nhưng Ngọc tự giới thiệu mình có khả năng đưa người đi thăm người thân, du học lao động nước ngoài.

 

Chi phí trọn gói được Ngọc đưa ra là $14,700 Mỹ kim cho một người đến Mỹ, $12,000 một người đến Canada, $9,700 một người đến Úc.

 

Ngoài ra, Ngọc cũng cam kết, khi xuất cảnh ra nước ngoài sẽ giúp xin việc với mức lương từ $4,000 đến $5,000 một tháng. Thời gian lao động tại Úc là ba đến bốn năm, thời gian lao động tại Canada từ một đến hai năm.

 

Bên cạnh đó, bà Ngọc khẳng định sẽ đưa được người Việt Nam đến Mỹ mà không cần chứng minh lợi tức, không phải đặt tiền bảo lãnh. Thời gian thực hiện các thủ tục để đi Mỹ mất từ 8 đến 10 tháng.

 

Để củng cố niềm tin cho khách hàng, Ngọc giới thiệu với mọi người về vợ chồng em gái đang cư trú tại Canada và hứa hẹn với khách hàng khi đến Canada sẽ nhờ vợ chồng người em gái này làm thủ tục giúp đưa đến Mỹ.

 

Với thủ đoạn trên, từ ngày 28/2/2019 đến ngày 27/9/2019, Ngọc đã nhận tiền làm “thủ tục” đưa 23 người đến Mỹ với tổng số tiền hơn $164,000.

 

Nhưng sau khi nhận tiền, Ngọc chỉ tổ chức cho họ đi du lịch lòng vòng một số nước Đông Nam Á và Á Châu, không ai đến được Mỹ như đã cam kết.

 

Những nạn nhân này cũng không cần đi du lịch nước ngoài nhưng do Ngọc ràng buộc muốn qua Mỹ phải làm như vậy nên chấp nhận.

 

Khi sự việc đổ bể, Ngọc không trực tiếp đứng ra thương lượng trả lại tiền mà còn ra lệnh em trai Thái đứng ra thương lượng và có những lời lẽ hăm dọa nạn nhân.

 

Trong thời gian chị Ngọc thực hiện âm mưu, em Thái giúp sức cho chị mình trong việc tiếp nhận hồ sơ, hỗ trợ, hướng dẫn người Việt Nam muốn đi Mỹ làm hộ chiếu.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements