advertisements
Saturday, 12/10/2019 - 01:57:56

Tù nhân IS nổi loạn trong trại giam của người Kurd

SYRIA - Lực lượng an ninh người Kurd vào thứ Sáu đã trấn áp một vụ nổi loạn tại trại tập trung Al-Hol, nơi giam giữ các gia đình của các tay súng Nhà Nước Hồi Giáo. Vụ nổi loạn bắt đầu khi những phụ nữ tại trại Al-Hol tổ chức tuần hành và không tuân lệnh của Asayish - lực lượng an ninh nội bộ của dân quân người Kurd tại miền bắc Syria.
Những người này bắt đầu hô "Allahu Akbar" (Đấng Allah vĩ đại) và ném đá vào các nhân viên an ninh. "Lực lượng Asayish đã tiến vào trại và ổn định tình hình, tuy nhiên sự việc tương tự có thể xảy ra lần nữa,” một viên chức người Kurd tại trại Al-Hol ở đông bắc Syria cho biết.
Vụ bạo loạn xảy ra sau khi phần lớn binh sĩ người Kurd được điều lên phía bắc để kháng cự những đợt tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Chính quyền người Kurd và nhiều viên chức nước ngoài lo ngại chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ có thể tạo khoảng trống an ninh, cho phép các cựu thành viên IS và thân nhân phá trại tị nạn. Trại tị nạn Al-Hol từng là pháo đài cuối cùng của IS trước khi tổ chức này bị tiêu diệt sau chiến dịch quân sự kéo dài nhiều tháng của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) với thành phần chính là dân quân người Kurd. Trại đang bị quá tải với khoảng 70,000 người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, là thân nhân của các thành viên IS.
Hàng ngàn cựu thành viên IS và thân nhân muốn trở về quê hương sau khi tổ chức khủng bố này bị đánh bại. Tuy nhiên, các nước phương Tây từ chối nhận lại họ. Những người này đến nay vẫn chịu sự quản thúc của người Kurd tại trại Al-Hol.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements