Thursday, 06/09/2018 - 02:14:16

Túng tiền, 2 thanh niên giết ân nhân


Lĩnh (trái) và Tâm tại cơ quan công an. (Infonet)

SÀI GÒN - Hai thanh niên đã giết chết người phụ nữ kiếm việc làm cho cả hai, để trộm tài sản. Tám tháng sau, hai thanh niên bị bắt.

Ngày thứ Tư, Nguyễn Bá Lĩnh, 25 tuổi, và Mai Ngọc Tâm, 27 tuổi, bị dẫn độ từ Bạc Liêu về Sài Gòn để điều tra vụ án giết người cướp tài sản từng xảy ra ở quận Bình Tân.

Hai nghi can bị bắt vào đầu tháng 9 tại cánh đồng hoang thuộc xã Vĩnh Trạch, Bạc Liêu.
Theo lời khai ban đầu, đầu năm 2017, cả hai cùng làm tại một cơ sở thu mua tôm sú ở Bạc Liêu. Gần cuối năm, Lĩnh và Tâm nghỉ làm, cùng nhau lên Sài Gòn thuê phòng và trọ gần cầu Mỹ Thuận, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Tìm việc khó khăn, Lĩnh nhờ người quen là ông Đấu và bà Hằng, 46 tuổi, giúp đỡ. Hai ông bà này là người cùng quê Bạc Liêu với hai thanh niên. Họ giới thiệu cho Lĩnh, Tâm làm phụ hồ. Thế nhưng vì làm việc cực nhọc, cả hai lại nghỉ làm sau vài ngày phụ hồ.

Biết bà Hằng có tiền, Lĩnh mượn tiền. Sau vài lần cho mượn, thấy Lĩnh cứ mượn hoài nên bà Hằng không cho mượn tiếp.

Đến đêm 29 tháng Một, xoay không được tiền mua ma túy, Lĩnh rủ Tâm sát hại bà Hằng để cướp tài sản trên. Ban đầu, họ tính dùng thuốc ngủ nhưng lo sợ không thành công nên từ bỏ.

Sau một hồi bàn bạc, cả hai quyết định dùng cây dũ ba khúc gây án. Sáng 30/1, biết chồng con bà Hằng đã đi làm nên Lĩnh và Tâm đi xe gắn máy sang nhà bà.

Tới nơi, Lĩnh ngồi phía trước cửa phòng trọ của bà Hằng, mở điện thoại di động loa ngoài nghe nhạc để xung quanh không ai nghe tiếng động trong phòng khi Tâm gây án.

Lợi dụng lúc bà Hằng mải mê làm củ kiệu bán Tết, từ phía sau, Tâm dùng cây dũ đánh bà Hằng thiệt mạng. Gây án xong, cả hai tháo ba chiếc nhẫn vàng và một dây chuyền của nạn nhân cùng một máy tính Ipad rồi tẩu thoát.

Hai thanh niên bán mấy món ăn cắp được hơn $380. Sau khi lang bạt nhiều nơi để trốn tránh, đến đầu tháng 9, cả hai bị công an bắt giữ tại quê Bạc Liêu.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp