Thursday, 18/02/2021 - 05:10:56

Tưởng được rể quí, nào ngờ gặp tên lừa tình


Hình ảnh giả danh công an mà Trần Quốc Thái dùng để lừa đảo năm 2013.

 

THANH HÓA - Khi ra mắt gia đình bố mẹ vợ tương lai ở Thanh Hóa, anh Trần Quốc Thái, 29 tuổi, đã mặc sắc phục công an, khoe mình đang làm việc ở Cục Cảnh Sát Kinh Tế thuộc Bộ Công An. Gia đình tưởng con gái tìm được rể quí, mừng muốn chết, cho mổ heo mời họ hàng thân thích đến chung vui.

Hôm thứ Năm, ngày 18/2, công an huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết họ đã bắt Trần Quốc Thái, thường trú tại xã Xuân Thới, huyện Hóc Môn thuộc vùng phụ cận Sài Gòn, để điều tra tội lường gạt để chiếm đoạt tài sản.

Theo trình báo của gia đình bà T.T.P. (trú tại xã Tân Thành, huyện Thường Xuân), gia đình này có con gái là N.T.L., 32 tuổi, đã quen biết và yêu Trần Quốc Thái. Trong thời gian làm quen, Thái giới thiệu mình là thượng úy công an, chức vụ phó đội trưởng thuộc Cục Cảnh Sát Kinh Tế.

Đầu tháng Giêng 2021, Thái mặc đồng phục công an về quê “vợ” để ra mắt nhà cha mẹ vợ tương lai khiến gia đình rất vui mừng, liền cho mổ heo mời cả họ đến chung vui. Sáng hôm sau, lợi dụng lúc không ai có nhà, Thái lấy trộm 35 triệu đồng (hơn $1,500) của bà P., sau đó xuống Thanh Hóa thuê phòng ăn, nghỉ.

Khi thấy bị mất tiền và không thấy “con rể tương lai” đâu, bà P. đã gọi điện thoại tra hỏi thì Thái nhận lấy số tiền này để giải quyết một công việc quan trọng, khi về sẽ trả gấp đôi.


Trần Quốc Thái (Dân Trí)

Ngày 6/2, sau khi tặng hai chiếc nhẫn vàng, một dây chuyền vàng (vàng giả) cho gia đình bà P., Thái hỏi mượn số tiền 200 triệu đồng (gần $8,700). Thái hứa rằng, sau khi xong việc sẽ xây cho gia đình căn nhà hơn $170,000 đô và còn tặng mỗi người trong gia đình một chiếc xe máy. Cảm thấy nghi ngờ chàng 'rể công an', bà P. đã trình báo lên cơ quan công an.

Thái đã không kịp chạy trốn và bị bắt. Tại sở công an, Thái khai nhận không có việc làm ổn định nên đã lên mạng tìm kiếm và làm quen với những cô gái trẻ để lừa đảo. Với thủ đoạn giả danh công an, Thái đã thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên khắp cả nước.

Theo tài liệu của cơ quan công an, trước đây Thái đã thực hiện hàng chục vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của rất nhiều phụ nữ và người thân của họ ở Sài Gòn, Long An, Bình Dương, Đắk Lắk... Năm 2013, Thái đã bị tòa huyện Ea HLeo, tỉnh Đắk Lắk phạt 6 năm, 6 tháng tù giam. Sau khi ra tòa, Thái tìm đến gia đình nói trên tại Thanh Hóa.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements