Wednesday, 20/01/2016 - 11:44:18

Tỷ lệ chích ngừa tại các trường học O.C. tăng cao sau dịch sởi

ORANGE COUNTY - Trong năm học năm nay, tỷ lệ các học sinh mẫu giáo được chích ngừa đầy đủ tại Orange County đã gia tăng rõ rệt, theo thông tin vừa được công bố trong tuần này bởi Bộ Y Tế California. Trong số 42,007 trẻ em ghi danh học trong các trường mẫu giáo công lập và tư nhân vào mùa thu vừa qua, có 92.5% trẻ em đã được chích ngừa đầy đủ để phòng ngừa 9 bệnh nguy hiểm, bao gồm cả bệnh thủy đậu, sởi, bại liệt, và viêm gan B. Tỷ lệ này đã tăng 2% so với năm học 2014-2015, tương tự như tỷ lệ tăng trên toàn tiểu bang.

Sự gia tăng tỷ lệ chích ngừa trong lứa tuổi mẫu giáo diễn ra sau đợt bùng phát dịch sởi vào mùa đông năm ngoái. Dịch bệnh bắt nguồn từ khu giải trí Disneyland, khi một du khách mắc bệnh đã làm lây lan virus cho 131 người tại California, bao gồm cả trẻ nhỏ, trong đó có em chỉ mới 6 tháng tuổi. Trong khi dịch bệnh lan rộng, một số bác sĩ nhi khoa tại Orange County báo cáo rằng, số lượng phụ huynh đưa con em đi chích ngừa đã tăng thêm rất nhiều.

Vụ bùng phát dịch sởi cũng khiến các nhà lập pháp California ra đạo luật nghiêm khắc hơn, để bắt buộc chích ngừa đối với các trẻ em trong độ tuổi đi học. Có hiệu lực vào năm học 2016-2017, đạo luật mới bác bỏ việc không chích ngừa vì niềm tin cá nhân - vốn là lý do từng được viện dẫn để miễn chích ngừa, đối với các phụ huynh tin rằng vaccine không an toàn, hay đã vi phạm niềm tin tôn giáo của họ.

Tại Orange County, có 1,270 phụ huynh, tương đương 3%, viện dẫn “niềm tin cá nhân” để không chích ngừa cho con em của họ, trong năm học này. Tỷ lệ này vào năm ngoái là 2.9%. Giữa các trường học, các trường tư nhân luôn có tỷ lệ học sinh không chích ngừa cao hơn so với các trường công lập.

Ngoài việc kiểm tra chích ngừa ở độ tuổi mẫu giáo (kindergarten), các trường học sẽ kiểm tra hồ sơ chích ngừa một lần nữa khi học sinh ghi danh học lớp 7. Tỷ lệ chích ngừa của các học sinh lớp 7 trong năm học 2015-2016 sẽ được công bố vào tháng 2 năm nay.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp