Friday, 22/05/2020 - 06:47:29

Tỷ lệ thất nghiệp California tăng lên 15.5%


Một phụ nữ đang được phỏng vấn trong lúc ngồi trong hình vòng tròn do chính quyền vẽ trong công viên để người dân có thể ra ngoài trời mà vẫn tuân thủ quy định giữ khoảng cách xã hội tại công viên Dolores Park ở San Francisco, California ngày 22 tháng 5, 2020. (Josh Edelson / AFP via Getty Images)

 

SACRAMENTO - Tỷ lệ thất nghiệp tại California đã tăng lên 15.5% trong tháng 4. Tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ mất 2.3 triệu việc làm vì đại dịch Covid-19. Tỷ lệ thất nghiệp của tiểu bang đã tăng thêm 10.2 điểm phần trăm từ tháng 3 đến nay, là tỷ lệ tăng trong vòng 1 tháng cao nhất kể từ năm 1976, khi tiểu bang bắt đầu dùng công thức hiện nay để tính toán số lượng việc làm bị mất.

Dữ kiện được công bố vào thứ Sáu của Bộ Phát Triển Việc Làm California (EDD) có thể còn chưa phải là con số chính xác, do báo cáo được thực hiện dựa trên các thống kê tính đến tuần lễ ngày 12 tháng 4. Nhiều người nữa đã mất việc làm từ đó đến nay, và EDD cho biết 5.1 triệu người đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tính từ tháng 3.

Số lượng đơn xin trợ cấp khổng lồ đã làm cạn ngân quỹ của tiểu bang, khiến California phải mượn tiền từ chính phủ liên bang. Bộ Trưởng Sharon Hilliard của EDD nói cơ quan này đang chuẩn bị thuê thêm 1,800 nhân viên để giải quyết đơn xin trợ cấp.

Tuy nhiên, bà Hilliard nói, để có thể trả lời hết số lượng các cuộc gọi điện thoại cho EDD, cơ quan này sẽ phải cần đến 28,000 nhân viên toàn thời gian, làm việc từ 8 giờ sáng tới 8 giờ tối, trong suốt 7 ngày trong tuần.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising