Monday, 11/05/2020 - 10:15:06

Tỷ phú Elon Musk mở cửa nhà máy Tesla

FREMONT – Tổng giám đốc Tesla Elon Musk tiếp tục kháng cự các lệnh hạn chế của tiểu bang và quận hạt Alameda, bằng cách tái khởi động dây chuyền sản xuất tại nhà máy Tesla ở Fremont vào thứ Hai, nói rằng ông chấp nhận bị bắt.
Trước đó vào thứ Hai, Thống Đốc California Gavin Newsom nói ông không biết gì về việc nhà máy Tesla khôi phục sản xuất. Nhiều công nhân đã đến nhà máy Tesla vào sáng sớm thứ Hai, đậu xe đầy khu vực dành cho nhân viên. Hãng Tesla được cho là đã phát khẩu trang cho công nhân, và thực hiện các biện pháp đề phòng dịch bệnh tương tự như biện pháp đang sử dụng tại nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
Vào chiều thứ Hai, ông Musk viết trên Twitter xác nhận dây chuyền sản xuất đã hoạt động lại tại nhà máy ở Fremont, đi ngược lại quy định của Alameda County. Ông Musk cũng cho biết ông sẽ có mặt tại nhà máy, và nếu có ai đó bị bắt giữ, người đó sẽ chính là ông.

Sở y tế Alameda County nói họ hy vọng “Tesla sẽ tuân thủ quy định y tế mà không cần chính quyền phải có biện pháp mạnh.” Khi được hỏi về vụ tranh chấp tại Fremont, Thống Đốc Newsom nói ông không biết về việc này, nhưng ông hy vọng Tesla nên thảo luận với chính quyền địa phương và chờ một vài ngày nữa để mở cửa lại.
Tranh chấp giữa tỷ phú Musk và quận hạt đã bắt đầu từ tháng 3, khi lệnh ở nhà được ban hành. Ông Musk ban đầu nói rằng việc sản xuất xe hơi là hoạt động thiết yếu, và tiếp tục mở cửa nhà máy Tesla. Vị tỷ phú này chỉ chịu đóng cửa nhà máy sau khi Sở cảnh sát Alameda County đe dọa sẽ hành động cưỡng chế đóng cửa.
Vào thứ Bảy, ông Musk đã đăng hàng loạt thông điệp lên Twitter, đòi khởi kiện quận hạt Alameda và dọa sẽ dời trụ sở chính của Tesla qua Texas hoặc Nevada. Thị Trưởng Fremont, bà Lily Mei, cũng tỏ ra ủng hộ ông Musk và thúc giục quận hạt nên làm việc với các cơ sở kinh doanh, để tìm giải pháp nhanh chóng mở cửa nền kinh tế.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements