Friday, 10/05/2019 - 09:19:32

Tỷ phú Elon Musk phải ra tòa về tội phỉ báng

LOS ANGELES – Một thẩm phán Hoa Kỳ ngày thứ Sáu đã quyết định rằng tỷ phú Elon Musk phải ra tòa về một vụ kiện bôi nhọ danh dự, trong đó một chuyên gia người Anh nói rằng tổng giám đốc hãng xe Tesla đã xúc phạm khi gọi ông là một kẻ ấu dâm và kẻ cưỡng hiếp trẻ em. Thẩm phán Stephen Wilson của tòa liên bang tại Los Angeles nói rằng bồi thẩm đoàn có thể sẽ cho rằng các bình luận của ông Musk đã vượt quá giới hạn về ý kiến cá nhân, và quyết định sẽ mở phiên tòa vào ngày 22 tháng 10. Thẩm Phán Wilson trước đó đã bác bỏ yêu cầu của ông Musk muốn xin bác bỏ vụ kiện.

Ông Vernon Unsworth là một chuyên gia trong môn lặn thám hiểm hang động, từng tham gia nhóm cứu nạn đã giúp giải cứu đội banh thiếu niên bị kẹt trong hang động ở Thái Lan vào tháng 7 năm ngoái. Ông Unsworth nói rằng ông đã bị ông Musk xúc phạm sau khi từ chối sử dụng chiếc tàu ngầm mini, do ông Musk và hãng SpaceX đề nghị cung cấp cho chiến dịch giải cứu. Ông Unsworth khi đó nói rằng chiếc tàu ngầm mini này chỉ là “một chiêu quảng cáo.”

Ông Musk sau đó gọi ông Unsworth là “kẻ ấu dâm” trên Twitter, và gởi email đến một phóng viên của hãng BuzzFeed News, yêu cầu hãng tin này nên điều tra ông Unsworth và “ngừng bảo vệ những kẻ cưỡng hiếp trẻ em.” Ông Unsworth bác bỏ mọi cáo buộc này. Trong đơn xin bãi bỏ vụ kiện, luật sư của ông Musk nói rằng các bình luận của thân chủ của họ chỉ là “những lời cãi nhau quá trớn,” và là những ý kiến cá nhân được bảo vệ bởi Tu chính án số 1.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp