Sunday, 01/10/2017 - 11:24:12

Tỷ phú Elon Musk tham vọng đưa người lên sao Hỏa vào năm 2024
CALIFORNIA – Tỷ phú Elon Musk cho biết, hãng không gian SpaceX dự kiến đưa con người lên sao Hỏa vào năm 2024 với Hệ thống Vận chuyển liên hành tinh, hiện trong quá trình phát triển. Tham vọng sớm chinh phục sao Hỏa của tỷ phú người Nam Phi được đưa ra tại Hội nghị Thiên văn học quốc tế, diễn ra tại Úc hôm 29 tháng 9. Bước đầu tiên của tham vọng "thuộc địa hóa" sao Hỏa đó là vận chuyển các máy móc cần thiết từ Trái Đất lên hành tinh Đỏ.

"Chúng tôi sẽ sử dụng Hệ thống Vận chuyển liên hành tinh (ITS). Tàu vũ trụ tên BFR sẽ được thu nhỏ để phù hợp với các chuyến bay chinh phục sao Hỏa trong tương lai,” ông Musk nói.

Ông Musk cho biết, quá trình sản xuất hệ thống ITS hiện đã được bắt đầu. Phi thuyền BFR đầu tiên sẽ bắt đầu được chế tạo trong 6 - 9 tháng tới. Vị tỷ phú người Nam Phi cho biết, tàu BFR có thể đạt tốc độ cực đại 29,000 cây số/giờ.

Theo kế hoạch, hai tàu đầu tiên của SpaceX sẽ hạ cánh xuống sao Hỏa vào năm 2022, mang theo các thiết bị cần thiết để xây dựng các trạm năng lượng và cơ sở hạ tầng hỗ trợ sự sống. Năm 2024, các phi hành gia của SpaceX trên 4 chiếc BFR sẽ chính thức đặt chân lên hành tinh Đỏ, mang theo tham vọng chinh phục sao Hỏa của nhân loại.

Bên cạnh mục tiêu chinh phục vũ trụ, các hỏa tiễn của tàu BFR cũng được kỳ vọng sẽ giảm đáng kể thời gian di chuyển của con người trên Trái Đất. Nhà sáng lập SpaceX hứa hẹn về những chuyến du hành vòng quanh Trái Đất trong 1 giờ, với chi phí tương đương các chuyến bay hạng thương gia.
"Thời tiết sẽ sớm không còn là cản trở. Chúng ta sẽ đi tới những nơi tận cùng Trái Đất trong nửa giờ đồng hồ. Nếu có thể dùng thứ này (tàu BFR) để đi tới sao Hỏa và Mặt Trăng, chúng ta cũng có thể dùng nó để chu du khắp nơi trên Trái Đất", ông Elon Musk tuyên bố.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp