Monday, 08/07/2019 - 10:55:15

Tỷ phú Epstein bị bắt vì tội ấu dâm, từng được Trump phê ‘thích gái nhí’

]

Trong hình chụp ngày 12 tháng Hai, 2000, từ bên trái là tỷ phú Donald Trump với người mẫu Melania Knauss mà lúc đó là bạn gái chứ chưa là vợ ông Trump, và tỷ phú Jeffrey Epstein với bà bạn gái người Anh Ghislaine Maxwell. Hình được chụp tại trung tâm nghỉ mát Mar-a-Lago của ông Trump tại Palm Beach, Florida. (Davidoff Studios/Getty Images)

 

NEW YORK - Sau khi tỷ phú ngành tài chính Jeffrey E. Epstein bị bắt giữ vào tối thứ Bảy cuối tuần qua, với cáo buộc buôn bán tình dục trẻ vị thành niên, báo chí Mỹ đã chiếu cố tối mối quan hệ thân thiết giữa ông Epstein và Tổng Thống Donald Trump, mà nhất là một câu trích dẫn năm 2002 của Trump rằng Epstein “cũng thích phụ nữ đẹp như tôi, và nhiều người trong số họ còn rất trẻ.”

Nhà viết tiểu sử về ông Trump, ông Tim O'Brien, đã viết tweet đoạn trích trên vào hôm thứ Bảy, từ một hồ sơ Epstein của tờ New York Magazine, trong đó có việc ông Trump nói rằng ông biết Epstein đã 15 năm tại thời điểm đó, và ông Trump gọi ông Epstein là “anh chàng tuyệt vời” và “rất vui khi ở bên cạnh.”

Có rất ít bức ảnh chụp chung giữa những người bạn lâu năm này, ông Trump và ông Epstein, nhưng trong một bức ảnh vào năm 2000 của hai người, có cả bà Melania Knauss khi đó chưa là vợ ông Trump, và bạn gái người Anh, Ghislaine Maxwell của Epstein cho thấy bốn người ở khu nghỉ mát Mar-a-Lago của ông Trump ở Palm Beach, tiểu bang Florida.

Vào năm 2017, báo mạng Politico từng đưa tin rằng một phụ nữ tự nhận thuộc đường dây buôn bán nô lệ tình dục của Epstein được bà Maxwell tuyển mộ từ chính khu nghỉ mát Mar-a-Lago hồi năm 1999. Khi đó người đàn bà này mới 15 tuổi, làm nhân viên tạp vụ.

Các chi tiết được báo nêu ra về việc xảy ra vào năm 1999 đã gần tương tự như các cáo buộc được biết cuối tuần qua và trong ngày thứ Hai, trong đó có cáo buộc rằng đường dây của Epstein buôn bán hàng chục nô lệ tình dục tuổi vị thành niên tại New York và Florida từ năm 2002 đến 2005.

Ông Epstein đã là một phạm nhân tình dục bị kết án, đã bị cáo buộc quấy rối hàng chục cô gái chưa đủ tuổi ở tiểu bang Florida, trước khi ông ký một thỏa thuận bí mật năm 2008 với nhà chức trách để tránh bị tòa liên bang truy tố và thời gian ngồi tù.

Thỏa thuận miễn truy tố, được ký bởi các thẩm phán liên bang, và một trong số đó là ông Alexander Acosta, người đang giữ chức Bộ Trưởng Lao Động của chính phủ Trump. Trong tháng Hai năm nay, một thẩm phán ở Palm Beach đã phán quyết rằng thỏa thuận nói trên đã không hợp pháp, nếu không muốn nói là vi hiến.

Cáo buộc xâm hại tình dục của Epstein đã buộc tội Epstein ép buộc trẻ vị thành niên, chẳng hạn như nhân viên phòng thay đồ Mar-a-Lago năm 1999, massages cho hắn, sau đó xâm hại và cưỡng bức nạn nhân ở Upper East Side hoặc khu dân cư Palm Beach.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
epstein, trump, sex trafficking
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising