Sunday, 07/07/2019 - 09:56:21

Úc bắt nhóm ăn xin chuyên nghiệp đến từ Trung Quốc

MELBOURNE - Cảnh sát Úc đã bắt 7 người “ăn xin chuyên nghiệp,” bao gồm cả những người cao tuổi Trung Quốc đến thành phố Melbourne bằng visa du lịch, sau đó đi xin tiền những người đi đường ở khu vực trung tâm. Nhóm người này bị truy tố các tội ăn xin trái phép và sở hữu tài sản có được nhờ hoạt động phạm pháp.
Cảnh sát cũng tịch thu được một lượng lớn tiền mặt. Chiến dịch bố ráp người ăn xin tại Melbourne được khởi sự từ đầu tháng 7. Cảnh sát trưởng John Travaglini cho biết một người đàn ông trong nhóm bị bắt là một người đàn ông da trắng, nhưng không tiết lộ quốc tịch và vai trò của người này trong nhóm “cái bang.” Việc ăn xin bị xem là phạm luật ở bang Victoria, có thể đối mặt hình phạt 1 năm tù.
Ông Travaglini nói, những người bị buộc tội tự nhận họ là người vô gia cư, nhưng sau đó cảnh sát phát hiện họ ở trong một ngôi nhà chung trong khu vực trung tâm. Ông Travaglini xác nhận những người này đến Úc bằng visa du lịch, và một vài người trong số này trong thời gian gần đây đã chuyển tiền Úc sang đồng yuan.
Phát ngôn viên của cảnh sát Victoria nói "chiến dịch trấn an cộng đồng” được thực hiện để bắt giữ những người đang “lợi dụng lòng tốt tại thành phố.” “Trong khi phần lớn người ăn xin ở Melbourne là những người dễ bị tổn thương và cần sự giúp đỡ, thì vẫn có một nhóm nhỏ những người ăn xin hoạt động chuyên nghiệp, xuất hiện chủ yếu tại khu vực trung tâm trong thời gian dài,” phát ngôn viên này nói. Hồi năm 2015, theo một thống kê của truyền thông, một số người ăn xin chuyên nghiệp ở Úc kiếm được tới 400 đô-la Úc 1 ngày.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising