Wednesday, 28/07/2021 - 06:20:58

Uganda bắt thể tháo gia từng trốn khỏi Thế Vận Hội Tokyo


Julius Ssekitoleko cử tạ trong cuộc thi Goast Coast 2018 diễn ra tại Phi Châu. (Getty Images)
 

 

KAMPALA - Cảnh sát Uganda đã bắt Julius Ssekitoleko vài ngày sau khi anh ta về nước. Lực sĩ này đã bỏ trốn khỏi cơ sở huấn luyện Thế Vận Hội Tokyo.

Truyền thông địa phương hôm thứ Ba đưa tin, Sekitreco, 20 tuổi, bị nhà chức trách Uganda bắt hôm 23 tháng 7, ngay khi vừa trở về từ Nhật Bản, bất chấp đơn xin tha của gia đình thể tháo gia này.

Nhà chức trách Uganda cũng cho biết đang điều tra lý do vì sao Sekitreco có thể bay đến Nhật Bản cùng huấn luyện viên, dù anh ta không đủ điều kiện tham gia đội tuyển Thế Vận Hội của đất nước.

"Vấn đề ở đây là chuyện đưa người ra nước ngoài trái luật. Chúng tôi muốn biết liệu anh ta là kẻ chủ mưu hay là một phần trong đường dây này,” phát ngôn viên Cơ Quan Điều Tra Hình Sự Uganda nói.

Sekitreco được phát giác mất tích hôm 16 tháng 7 khi không đi xét nghiệm Covid trong thời gian tập luyện ở Izumisano, Osaka, phía tây Nhật Bản.

Mọi người sau đó tìm thấy mẩu giấy anh để lại viết: "Tôi muốn làm việc ở Nhật Bản," và cho biết lý do là cuộc sống ở quê nhà quá khó khăn. Năm ngày sau, anh bị cảnh sát Nhật tìm thấy ở thành phố Yokkaichi.

Nhiều người dùng mạng xã hội đã kêu gọi nhà chức trách khoan hồng cho Ssekitoleko. Ứng cử viên tổng thống Uganda Henry K. Tumkunde cũng cho rằng một thanh niên 20 tuổi cần được "cho cơ hội lần thứ nhì.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements