advertisements
Thursday, 26/05/2022 - 07:42:47

Ukraine nói chiến sự miền đông đang ở "cao điểm"


Hình chụp thứ Năm, ngày 26 tháng 5, 2022 tại Chernihiv, đông bắc thủ đô Ukraine, cho thấy hậu quả do quân Nga để lại sau khi Nga không thể chiếm Chernihiv trong giai đoạn đầu của cuộc xâm lăng Ukraine bắt đầu ngày 24 tháng Hai. (Alexey Furman/ Getty Images)


KYIV – Chính quyền Ukraine nói giao tranh ở khu vực Donbass, miền đông nước này, đang ở mức khốc liệt nhất khi lực lượng Nga tiến sâu hơn.

"Giao tranh đã đến cường độ cao điểm. Lực lượng đối phương đang tấn công đồng thời vào các vị trí của quân đội chúng tôi ở nhiều hướng. Chúng tôi sẽ chứng kiến giai đoạn chiến đấu cực kỳ khó khăn ở phía trước,” Thứ Trưởng Quốc Phòng Ganna Malyar nói trong cuộc họp báo ở Kyiv hôm thứ Năm.

Quân Nga được cho là đã lên kế hoạch tiến sâu hơn vào khu vực Donbass một cách chậm rãi nhưng chắc chắn, từ khi rút khỏi các khu vực miền trung và miền bắc Ukraine để củng cố các nỗ lực quân sự ở miền đông. Họ đang áp sát một số trung tâm đô thị quan trọng, đặc biệt là Severodonetsk và Lyschansk.

"Tình hình vẫn khó khăn và có dấu hiệu trầm trọng hơn,” Malyar nói. "Chúng tôi hiểu rằng đây là một cuộc chiến và, thật không may, tổn thất về phía chúng tôi là không thể tránh khỏi.” Thống Đốc tỉnh Lugansk Sergiy Gaiday nói những cuộc oanh tạc "nặng nề" của quân Nga vào Lyschansk đã gây thiệt hại lớn cho cơ sở hạ tầng dân sự, bao gồm một trung tâm viện trợ nhân đạo.

Theo Gaiday, ba người đã chết trong các cuộc tấn công gần đây. Sau ba tháng chiến sự, quân đội Nga đã kiểm soát hoàn toàn thành phố Mariupol và đang dốc toàn lực tấn công nhiều mục tiêu, nhằm bao vây lực lượng Ukraine ở Donbass.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements