advertisements
Sunday, 15/05/2022 - 09:52:15

Ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ, ông Mike Nguyễn ra mắt cử tri


Ông Mike Nguyễn và phu nhân Ánh Tuyết. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

  

Bài THANH PHONG

 

STANTON - Ông Mike Nguyễn, cựu Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng ứng cử chức Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ, Địa Hạt 46 vừa tổ chức ra mắt cử tri vào sáng thứ Bảy, ngày 14 tháng 5, 2022 tại văn phòng Đảng Cộng Hòa Quận Cam, 11100 Beach Blvd, Satanton, California.

 

Sau nghi thức chào cờ Hoa Kỳ, VNCH và phút mặc niệm, ông Phan Thanh Thắng, Cố Vấn Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng lên giới thiệu đôi nét về ông Mike Nguyễn. Ông Thắng cho biết, ông là người bạn rất thân với anh Mike Nguyễn, hai người cùng học chung trường Trung Học Trần Cao Vân tại Tam Kỳ, Quảng Tín. Sau biến cố 30 tháng Tư, anh Mike Nguyễn đã vượt thoát khỏi chế độ Cộng Sản và được một gia đình người Mỹ đỡ đầu, nhờ cơ hội này, anh Mike Nguyễn có điều kiện và cơ hội học trở lại và thành đạt, và sau khi ra trường anh đã có công việc làm “rất là tốt,” và qua đó anh học hỏi được nhiều kinh nghiệm sống tại đất nước Hoa Kỳ này.

 


Ông Phan Thanh Thắng, Cố Vấn Hội QNDN giới thiệu ông Mike Nguyễn. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Ông Phan Thanh Thắng cho biết, sở dĩ ông và mọi người có mặt tại đây để ủng hộ anh Mike Nguyễn vào chức vụ Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ vì anh có những điểm đặc biệt sau đây: Anh là người rất thành tâm và có lòng với quê hương đất nước. Đặc biệt anh luôn mang cái ơn nghĩa mà chính phủ và người dân Hoa Kỳ đã ban cho anh để anh có ngày hôm nay. Thứ hai, nhìn vào sự thành đạt của toàn gia đình thì phải nói, anh Mike Nguyễn có một gia đình rất hạnh phúc, các con anh cũng đã thành đạt và vợ chồng anh đã có cháu nội, ngoại, một gia đình mà theo anh là “hoàn hảo.” Cổ nhân ta thường nói “Tề gia, trị quốc , bình thiên hạ.” Theo anh biết, vợ con anh Mike Nguyễn rất hãnh diện về một người chồng chung thủy, nhiều kiến thức, một người cha gương mẫu về mọi mặt. Trong các sinh hoạt, anh Mike Nguyễn đem cả tấm lòng mình ra phục vụ. Một thời gian dài anh là Hội Trưởng Hội Đồng Hương QNDN, một Hội rất có uy tín tại Nam California và đã dìu dắt Hội có được như ngày hôm nay, và tôi nghĩ anh Mike Nguyễn đủ khả năng để trở thành Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ, và chúng tôi mong tất cả chúng ta vận động, ủng hộ cho anh Mike Nguyễn đạt được ước nguyện của anh.

 


GS Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng đương nhiệm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng phát biểu mong mọi người dồn phiếu cho ông Mike Nguyễn. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

Kế tiếp, giáo sư Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng lên chia sẻ những điều ông biết về ông Mike Nguyễn. “Địa hạt 46 có hơn 30 ngàn cử tri gốc Việt nhưng trong nhiều thập niên qua, chúng ta không có tiếng nói trên diễn đàn của đất nước Hoa Kỳ; hôm nay một người Mỹ gốc Việt mạnh dạn đứng ra nói thay cho chúng ta, người đó là anh Mike Nguyễn. Trong hơn 20 năm qua, tôi làm việc với anh Mike Nguyễn, anh là cựu Chủ Tịch Hội Đồng Hương QNDN, anh là người hiền hòa, thông minh và hăng say hoạt động. Hội QNDN nhờ có anh mà có chương trình cứu trợ TPB/QNDN, anh đã đóng góp nhân tài, vật lực và rất nhiều ý kiến. Khi Hội QNDN gặp nhiều khó khăn anh là cố vấn, tôi thường hỏi anh và được anh cho những ý kiến rất là tốt đẹp. Anh Mike Nguyễn là người thành đạt ở xã hội Mỹ này. Chúng tôi hy vọng quý vị sẽ dồn phiếu cho anh, cổ động cho anh để anh đem tiếng nói của quý vị lên diễn đàn Quốc Hội. Một ngày nào đó, chúng ta sẽ gặp anh trong sự thành công viên mãn đó là nhờ công quý vị. Anh Mike Nguyễn là người đại diện cho chân, thiện, mỹ. Những thành công tốt đẹp của anh trong xã hội Hoa Kỳ sẽ hứa hẹn rằng, nếu đắc cử, anh sẽ làm được những việc mà chúng ta mong muốn. Trong giờ phút này có nhiều người ra tranh cử, nhưng chúng tôi tin rằng với sự ủng hộ nhiệt tình của quý vị, với sự hăng hái làm việc của anh, của gia đình anh, anh sẽ thành công. Một lần nữa, Hội Đồng Hương QNDN hầu hết ủng hộ anh và mong rằng quý vị hãy vận động ủng hộ anh, và tôi tin anh sẽ làm việc tích cực để không phụ lòng tin của những người đã kỳ vọng ở anh.”

 


Giáo sĩ Mai Biên (Chính Thống Giáo) người bạn rất thân thiết của gia đình ông Mike Nguyễn phát biểu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

Giáo sĩ Mai Biên (Chính Thống Giáo) cho biết, ông đến đây với tư cách người bạn thân thiết của anh Mike Nguyễn từ hơn 20 năm qua, ông là thầy giáo dạy học cho cô Ánh Tuyết, vợ anh Mike Nguyễn cách đây 50 năm. Giáo sĩ Mai Biên đưa ra ba điểm chính về ông Mike Nguyễn: Thứ nhất, anh là người luôn giữ lời hứa. Có lẽ đây là điểm sáng nhất, cao quý nhất, anh đã trung tín trong lời nói cũng như trong việc làm. Thứ hai, anh là người rất hăng hái hoạt động cho cộng đồng người Việt của chúng ta, nhất là cho Hội Quảng Đà, anh là người có thâm tình với quê hương, đặc biệt với những người đã hy sinh cho đất nước, bảo vệ chúng ta. Thứ ba, ông rất nể phục tinh thần làm việc rất hăng hái của anh và khiêm nhu, anh không showup, không muốn nhiều người biết về anh, anh chỉ làm việc hết mình để đóng góp cho cộng đồng.

 

Giáo Sĩ Mai Biên nói, “Là một Linh Mục Chính Thống Giáo, tôi không được phép kêu gọi ông bà anh chị em dồn phiếu cho anh, nhưng tôi muốn thưa với quý vị, anh là người rất trân trọng đối với tôi để cho tôi khâm phục. Vì vậy cho nên tôi trân trọng giới thiệu anh Mike Nguyễn với quý vị đồng hương trong sáng hôm nay.”

 


Khá đông đồng hương QNDN và thân hữu có mặt ủng hộ ứng cử viên Mike Nguyễn (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

 

Sau đó, mũ đỏ Hoàng Tấn Kỳ, Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali lên, một bạn đồng học với ông Mike Nguyễn, lên chia sẻ những hiểu biết của ông với ông Mike Nguyễn khi hai người cùng học chung tại trường Đại Học Long Beach.

Bà Frances Nguyễn Thế Thủy, nguyên Giám Đốc Phòng Thương Mại thành phố Westminster cũng được mời lên nói về ông Mike Nguyễn và một số thân hữu khác. Tất cả đều có chung tiếng nói nhìn nhận khả năng, kiến thức, tinh thần làm việc của ông Mike Nguyễn và triệt để ủng hộ ông Mike Nguyễn vào chức vụ Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ tại Địa Hạt 46.

 

Sau cùng, ông Mike Nguyễn lên cám ơn mọi người và cho biết chủ trương tranh cử của ông nhằm tranh đấu cho bảy mục tiêu: Nền giáo dục tốt với hướng đi như mong muốn của phụ huynh; Mang công việc làm tốt trở lại Mỹ quốc; Độc lập về năng lượng (giá xăng thấp); Giảm thuế, giảm rào cản, ngân sách quốc gia phù hợp với chi thu; An toàn khu phố và biên giới Hoa Kỳ; Mạnh với Trung Cộng và Nhân Quyền cho Việt Nam; Mở rộng chương trình housing cho những người có lợi tức thấp.

 

Ông Mike Nguyễn cho biết, “Chính trị gia ở Washington DC không làm việc cho cử tri của mình mà lập vây cánh bảo vệ nhau và sống trên xương máu của người dân trong nhiều năm qua. Hơn nữa đã đến lúc người Việt tỵ nạn, nhất là Địa Hạt 46 nói riêng với trên 30 ngàn cử tri và cả Cộng đồng người Việt nói chung cần có tiếng nói trong Quốc Hội Hoa Kỳ. Là một công dân sống tại Santa Ana rất nhiều năm, tôi mạnh dạn ra tranh cử chức vụ Dân biểu Liên Bang Hạt 46 gồm các thành phố Santa Ana, Anaheim, Stanton, Orange và Fullerton, tôi rất mong quý vị ủng hộ và chọn tôi vào vị trí Dân Biểu cho nhiệm kỳ 2022 -2024, tôi sẽ phục vụ hết mình để không phụ lòng quý vị.”
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements