Friday, 21/01/2022 - 10:00:12

Ứng cử viên Jay Chen thăm Báo Viễn Đông


Anh Jay Chen và chủ bút Hoàng Mai Đạt tại tòa soạn Báo Viễn Đông trưa thứ Sáu, ngày 21 tháng 1, 2022. (Doan Hung)

 

Anh Jay Chen, 43 tuổi, ứng cử viên dân biểu liên bang Địa Hạt 45 đại diện Dân Chủ, đã đến thăm Báo Viễn Đông trưa thứ Sáu, ngày 21 tháng 1, 2022, để chúc Tết quý độc giả Báo Viễn Đông cũng như cộng đồng người Việt một năm mới an khang thịnh vượng.

Nhân dịp này Jay Chen trình bày lý do anh ra tranh cử chức dân biểu liên bang. Anh muốn mọi cử tri trong Địa Hạt 45 được bảo vệ sức khỏe với bảo hiểm tốt hơn, được hưởng nền giáo dục khá hơn, hoạt động kinh doanh dễ dàng và thuận lợi hơn. Đối với cộng đồng người Việt, Jay Chen cho biết anh quan tâm đến tình trạng thiếu nhân quyền tại Việt Nam và sự bành trướng thế lực của Trung Cộng rất đáng lo ngại cho các nước láng giềng.

Jay Chen có cha mẹ là di dân Đài Loan, lớn lên ở Hacienda Heights, là Thiếu Tá Trừ Bị Hải Quân Hoa Kỳ đã có mặt tại Bán Đảo Triều Tiên cũng như Trung Đông trong các chiến dịch tình báo và chống Covid-19, từng học trường Harvard và nay là Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục trường đại học cộng đồng Mt. San Antonio Community College, đồng thời làm chủ một cơ sở kinh doanh tư nhân.

Về phía Cộng Hòa, người dẫn đầu nhóm 9 người trong cuộc tranh cử dân biểu liên bang Địa Hạt 45 là bà Dân Biểu Michelle Steel, một người Mỹ gốc Đại Hàn. Bà đang đại diện Địa Hạt 48. Sau khi các khu vực cử tri được vẽ lại theo kết quả thống kê dân số năm 2020, bà tranh cử Địa Hạt 45.

Phía Dân Chủ hiện chỉ có anh Jay Chen. Như vậy, xem có vẻ hai ứng cử viên hàng đầu của hai đảng tại Địa Hạt 45 là hai người Mỹ gốc Á Châu. Ngày bỏ phiếu sơ bộ là 7 tháng Sáu, ngày bầu cử toàn quốc là 8 tháng 11.

Địa Hạt 45 trải dài từ Quận Cam đến Los Angeles County gồm các thành phố Fountain Valley, Westminster, Garden Grove, Cypress, Cerritos, Buena Park, Fullerton, và Brea.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements