Tuesday, 16/07/2019 - 06:52:00

Ứng cử viên người Đức trở thành chủ tịch Ủy Ban Âu Châu

STRASBOURG – Ngày thứ Ba, bà Ursula von der Leyen, người Đức, đã được Quốc Hội Âu Châu phê chuẩn để trở thành nữ chủ tịch đầu tiên của Ủy Ban Châu Âu, với thông điệp sẽ đưa châu Âu trở thành một khu vực công bằng hơn, xanh hơn, và luật pháp nghiêm minh hơn.

Là người đứng đầu cơ quan điều hành EU, bà von der Leyen sẽ chịu trách nhiệm về các cuộc đàm phán thương mại, vấn đề kinh tế, và chính sách khí hậu cho 500 triệu cư dân châu Âu. Bà được phê chuẩn với tỷ lệ bỏ phiếu là 383 trên 327, vượt trên ngưỡng cần thiết là 374 phiếu.

Bà von der Leyey sẽ bắt đầu công việc mới vào ngày 1 tháng 11. Chính trị gia bảo thủ người Đức nói rằng bà sẽ làm việc “bằng một phương pháp mang tính xây dựng” với bất kỳ người nào trở thành thủ tướng mới của Anh quốc.

Vấn đề được EU quan tâm nhất hiện nay là Brexit, tức việc Anh quốc rời khỏi tổ chức này, và bà von der Leyen từng nói rằng bà sẵn sàng cho Anh quốc thêm thời gian để đàm phán cách nước này tách khỏi Liên Âu. Bà von der Leyen cũng cho biết sẽ tìm giải pháp mới cho các vấn đề di dân và thuế đánh lên các hãng công nghệ nước ngoài.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp