Friday, 31/08/2018 - 11:24:05

United Airlines tính thêm tiền cho ghế ở phía trước trong máy bay


(Getty Images)

Hãng hàng không United Airlines (UA) đã dự định bắt đầu tính lệ phí đối với những hành khách muốn đặt chỗ ngồi gần phía trước của máy bay. Lối tính lệ phí này đã được áp dụng tại hai hãng máy bay đối thủ của UA là American và Delta.

Những ghế này thuộc hạng rẻ, không có gì đặc biệt để được ưa thích hơn, cũng không có thêm chỗ để duỗi chân dài hơn, hoặc những phần ưu tiên khác so với ghế dành cho những hành khách mua vé hạng sang premium, trong những cabin hạng thường của các hãng hàng không, chẳng hạn như hạng Economy Plus của hãng United, và Main Cabin Extra của Mỹ.

Đó chỉ là những chỗ ngồi bình thường gần phía trước cabin chính, được coi là “được ưa thích hơn,” bởi vì hành khách không cần phải bước xa hơn, xuống cuối lối đi để tới chỗ ngồi, và được là những người đầu tiên rời khỏi máy bay.

Hãng United cho biết họ sẽ thực hiện khoản thay đổi lệ phía này trong năm nay. Hãng máy bay không cung cấp chi tiết cụ thể ngoài điều đó, bao gồm giá vé. Những ghế để bán với lệ phí cao hơn sẽ nằm ngay sau các hàng ghế Economy Plus. Một số khách hàng quen của United sẽ có thể giữ những ghế đó miễn phí. Đây là một phần của chương trình ưu tiên mới của hãng United, được công bố trong tuần qua. Một số hành khách thường xuyên thường xuyên đi máy bay ngời ghế hạng ưu tú cũng đều có thể giữ chỗ ngồi miễn phí.

Những hành khách khác sẽ phải trả một khoản lệ phí để giữ chỗ, trừ khi những ghế đó có sẵn miễn phí khi họ làm thủ tục lên máy bay.

Những khoản lệ phí chọn chỗ ngồi được tính thêm ở các hãng hàng không khác. Biểu đồ lệ phí của hãng American cho biết lệ phí tính thêm cho ghế ngồi được ưa thích hơn là từ $4 đến $139 một chiều, tùy theo chuyến bay.

Trên một chuyến bay thẳng từ Chicago đi New York trong tháng Mười, hãng hàng không này hiện đang bán ghế với giá từ $29 (ghế ở giữa) cho tới $35 (ở bên lối đi hoặc cạnh cửa sổ) một chiều.

Trên một chuyến bay mùa thu giữa Phoenix và Atlanta, Delta đang đòi $60 một chiều để đặt trước chỗ ngời gần cửa sổ hoặc bên lối đi, trong các hàng phía sau phần có thêm chỗ duỗi chân “Delta Comfort+”.
Tất nhiên các hành khách không phải trả tiền cho việc chỉ định chỗ ngồi. Các hãng hàng không lớn thường cung cấp một lựa chọn về những khoản chủ định chỗ ngồi miễn phí, khi vé được đặt trước, và không phải tất cả đều là những ghế ngồi ở khoảng giữa. Các lựa chọn về chỗ ngồi thường giảm bớt hoặc cạn kiệt cho những người đặt mua vé vào phút chót. Tuy nhiên ngay cả lúc đó các du khách cũng có thể bỏ qua những chỗ ngồi đắt tiền, và chờ một khoản chỉ định ghế miễn phí khi là, thủ tục lên máy bay.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements