Thursday, 11/07/2019 - 08:03:33

Ủy Ban Hạ Viện cho phép triệu tập các phụ tá của tổng thống

Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện ngày thứ Năm đã bỏ phiếu để cho phép triệu tập một số phụ tá và cựu viên chức của chính phủ Trump. Ủy Ban đã bỏ phiếu theo đúng ranh giới đảng phái, với tỷ lệ 21-12, phê chuẩn một nghị quyết cho phép triệu tập 12 người, được coi là nhân chứng trong cuộc điều tra của Ủy Ban Tư Pháp nhắm vào Tổng Thống Donald Trump, về các cáo buộc cản trở công lý và lạm dụng quyền lực. Ngoài ra, nghị quyết này cũng cho phép chủ tịch Ủy Ban, ông Jerry Nadler, được ra lệnh triệu tập liên quan đến các chính sách của chính phủ Trump tại biên giới phía nam.

Ông Nadler cho biết, các nhân chứng sẽ được triệu tập bao gồm những viên chức đã và đang làm việc cho chính phủ, hoặc những người bên ngoài chính phủ như nắm giữ các thông tin quan trọng với cuộc điều tra. Nghị quyết được phê chuẩn không phải là một lệnh triệu tập, nhưng sẽ trao quyền cho Chủ tịch Nadler được thực hiện việc này trong tương lai nếu ông muốn. Danh sách những người mà nghị quyết cho phép ông Nadler triệu tập bao gồm con rể của Tổng Thống Trump, ông Jared Kushner, cựu Cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, cựu cố vấn của tổng thống Corey Lewandowski, cựu Phó Bộ Trưởng Tư Pháp Rod Rosenstein, cựu Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions, và cựu Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc John Kelly.

Đảng Dân Chủ từ nhiều tháng qua đã yêu cầu chính phủ cung cấp thông tin về các chính sách quản lý di dân lậu tại biên giới phía nam. Vào tháng 5, ông Nadler và các thành viên Dân Chủ khác của Ủy Ban Tư Pháp đã viết thư cho quyền Bộ Trưởng Nội An Kevin McAleenan và các cơ quan khác, kêu gọi điều tra về cái chết của 5 trẻ em di dân tại các trại tạm giam Hoa Kỳ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp