Wednesday, 12/08/2020 - 07:01:32

Ủy viên gốc Việt của Ban Quy Hoạch Garden Grove bị bắt vì lường gạt


Mẫn Jordan Nguyễn (Garden Grove Police Dept.)
 

 

GARDEN GROVE - Nhận tiền rồi không làm. Hành nghề không có giấy phép. Ôi! Cả một lô cáo buộc.

Một cựu thành viên của Ủy Ban Quy Hoạch (Planning Commission) của thành phố Garden Grove đã bị bắt vì tội lừa đảo, sau khi không chịu thực hiện một hợp đồng trị giá $4,000 Mỹ kim.

Ông Mẫn Jordan Nguyễn, 47 tuổi, bị bắt vào thứ Ba sau cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng về một vụ gian lận.

Theo Sở Cảnh Sát Garden Grove, một người dân đã báo cảnh sát rằng người này đã ký hợp đồng thiết kế với ông Jordan Nguyễn và trả ông $4,000 vào mùa thu năm ngoái.

Người chủ nhà nói ông Nguyễn tự nhận là một kiến trúc sư có giấy phép, và đã hứa sẽ giúp vận động để giúp bản thiết kế của người chủ nhà này được phê duyệt, thông qua vị trí của ông tại Ủy Ban Quy Hoạch của Garden Grove. Vai trò ủy viên của ông là tình nguyện, không do dân bầu hay cho cơ quan nào chỉ định.

Sau khi nhận tiền, ông Nguyễn đã không hề thực hiện công việc thiết kế theo hợp đồng, và bản thiết kế cũng chưa bao giờ được ông ta nộp lên thành phố để phê chuẩn.

Người chủ nhà đã nhiều lần liên lạc với ông Nguyễn để tìm cách giải quyết vấn đề nhưng không thành công.

Nhân viên điều tra khám phá ông Nguyễn không phải là một kiến trúc sư có giấy phép tại California, và chưa bao giờ được cấp giấy phép để làm công việc thiết kế. Tuy nhiên, ông ta đúng thật là một ủy viên của Ủy Ban Quy Hoạch Garden Grove.

Trong cuộc họp vào tối thứ Ba, 11 tháng 8, Hội Đồng Thành Phố đã cách chức ông Nguyễn ra khỏi vị trí làm việc tình nguyện tại ban quy hoạch.

Cảnh sát Garden Grove tin rằng ông Nguyễn có thể còn lừa gạt nhiều người khác.

Những ai là nạn nhân hay có thêm tin về ông Mẫn Jordan Nguyễn thì hãy liên lạc với điều tra viên Stroud ở số 714-741-5840.SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
tam tran đã nói: Đệ tử của Phát Bùi
Advertising