advertisements
Thursday, 30/06/2022 - 09:31:47

Một ông cụ gốc Việt thiệt mạng trong tai nạn xe lửa Amtrak ở Missouri


Ông Phan Bình (KSHB)


MENDON - Vào chiều thứ Hai vừa qua, 27 tháng 6, 2022, một đoàn tàu Amtrak đang chạy với tốc độ cao đã tông vào một xe vận tải đang băng qua đường rầy ở thôn quê tiểu bang Missouri. Xe lửa bị lật ra ngoài đường rầy. Đêm hôm đó nhà chức trách cho biết có tổng cộng bốn người thiệt mạng gồm ba hành khách trên xe lửa và tài xế của chiếc xe vận tải.

Vài ngày sau, Cảnh Sát Tuần Tra Xa Lộ Missouri đã công bố tên tuổi của ba hành khách mà trong đó có một ông cụ gốc Việt. Đến nay, qua những luật sư sắp làm đơn kiện đòi bồi thường, người ta được biết thêm về một ông cụ tên là Phan Bình, 82 tuổi.

Tai nạn xảy ra trước 2 giờ chiều gần thị trấn Mendon. Ngoài bốn người thiệt mạng, có tới 150 hành khách được chở vào các bệnh viện trong vùng. Trong số này có các thân nhân của cụ Phan Bình.

Ba hành khách thiệt mạng là bà Rachelle Cook, 58 tuổi, từ De Soto, Kansas; bà Kim Holsapple, 56 tuổi, từ De Soto, Kansas; và ông Phan Bình từ Kansas City, Missouri. Tài xế tử nạn là ông Bill Barton II, 54 tuổi, từ Brookfield, Missouri.

Nhà chức trách cho biết ông tài xế Bill đã thiệt mạng tại chỗ, bà Rachelle và bà Kim cũng thiệt mạng tại nơi xảy ra tai nạn. Riêng ông Phan Bình thì qua đời tại bệnh viện University Hospital ở Columbia, Missouri.

Trong cuộc điều tra sơ khởi, bà Chủ Tịch Jennifer Homendy của Hội Đồng An Toàn Vận Chuyển Quốc Gia (NTSB), một cơ quan liên bang, cho biết xe lửa đã chạy với tốc độ 89 dặm một giờ, có nhận kèn trước khi tông chiếc xe vận tải với tốc độ 87 dặm một giờ. Đoàn tàu này đã khởi hành từ Los Angeles và trên đường đến Chicago, đón khách dọc theo hành trình mà trong đó có Kansas City nơi các nạn nhân đã lên xe.


Xe lửa Amtrak bị lật cạnh một cánh đồng ở Mendon, Missouri chiều thứ Hai, 27 tháng 6, 2022. Đoàn tàu đã khởi hành từ Los Angeles và trên đường đến Chicago khi tông một xe tải đang băng qua đường rầy. Ba người thiệt mạng tại chỗ, người thứ tư là một ông cụ gốc Việt qua đời trong bệnh viện. (Chase Castor/ Getty Images)

Bà Chủ Tịch Homendy cho biết không có một hành khách nào bị văng ra ngoài. Tuy nhiên, những mảng vụn từ bên ngoài đã rơi qua cửa sổ và lọt vào bên trong khi đoàn tàu bị lật ra ngoài đường rầy. Nhà chức trách sẽ cần thêm thời gian điều tra để biết ai đã có lỗi trong tai nạn.

Một trong các gia đình của bốn người thiệt mạng đang chuẩn bị nộp đơn kiện là gia đình của ông cụ Phan Bình. Văn phòng luật Wendt Law Firm tại Kansas City đã thông báo văn phòng đang đại diện cho gia đình ông Bình.

Nói với đài truyền hình KSHB 41 NBC ngày thứ Năm, 30 tháng 6, ông luật sư Sam Wendt nói về trường hợp của ông Phan Bình, “Một đại gia đình gồm 12 người đã du hành từ vùng Kansas City đến Chicago để nghỉ hè. Tuổi của họ là từ 1 tuổi rưỡi đến 82 tuổi. Vài người đã bị thương nặng, một ông cụ đã qua đời, và vài người khác bị thương nhẹ."

Luật sư Wendt cho biết đã gặp gia đình ông Bình, sẽ nói chuyện với các viên chức của cơ quan NTSB, sẽ thuê các chuyên gia riêng, sẽ tự điều tra để tìm hiểu ai đã có lỗi trong tai nạn kinh hoàng này. Ông luật sư có khẳng định với đài KSHB, “Nộp đơn kiện là điều chắc chắn, không có gì phải thắc mắc.”

Trong khi đó, vợ của ông tài xế xe vận tải cũng nói rằng luật sư của bà sẽ nộp đơn kiện, vì bà cho rằng các cơ quan và hãng xe lửa đã không có những cách thức báo động để xe không chạy qua đường rầy khi có đoàn tàu đang chạy tới.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements