Monday, 03/09/2018 - 10:32:23

Về quán lẩu bò khu nhà cháy
Từ 8 giờ tối đến 12 giờ khuya là thời gian đông khách (Thanh Niên)

SÀI GÒN - Lẩu bò ở khu nhà cháy là một quán lạ.
Một bản tin của báo Thanh Niên cho biết quán nằm tại chung cư Đoàn Văn Bơ, phường 12, quận 4 từ lâu đã rất nổi tiếng với cái tên “lẩu bò khu nhà cháy.”

Suốt 23 năm, đây vẫn luôn một trong những địa điểm ăn uống không thể bỏ qua của người Sài Gòn, đặc biệt là người dân khu vực Xóm Chiếu.
 

Nồi lẩu của bà Nương (Thanh Niên)

Một thực khách tên Hoàng An, 27 tuổi, nhận xét, “Mình ghé đây ăn lần đầu cách đây 5 năm, hồi đó còn là sinh viên, đi ngang thấy cái tên quán lạ quá nên tò mò vào ăn thử xem sao. Mình nghe đâu lẩu bò khu nhà cháy là vì ngày xưa ở đây có vụ cháy lớn lắm, không biết có ai chết không nhưng nghe cái tên thôi thì ngồi ăn cũng thấy lạnh sống lưng rồi.”

Lẩu bò ở đây có nhiều mức giá từ $5 đến gần $9 một phần.
Theo lời bà chủ Chế Thị Nương, 58 tuổi, nước lẩu được hầm với xương ống bò và đuôi bò “trên 10 tiếng đồng hồ.” Các thành phần khác của con bò để ăn kèm trong lẩu khá đa dạng như: sườn bò, lá xách, lá mía, gân, lòng bò, bò viên... và rất nhiều khoai môn, tàu hũ được cắt nhỏ, vừa ăn.

Về cái tên quán ăn nghe khá ly kỳ, bà Nương cho biết, “Năm 1987, hai vợ chồng gây lộn rồi hất đổ nguyên cái lò xô làm cháy nhà. Nhiều người thấy lửa với khói quá thì chạy tới gọi cửa để dập cháy mà hai vợ chồng không cho ai vô. Cuối cùng người dân phải phá cửa để dập lửa, cứu hai vợ chồng ra ngoài. Dù là không có thiệt hại về người, nhưng mà vụ cháy cũng lan ra nhiều căn nhà khác thành ra cháy lớn lắm. Cuối cùng chết với cái tên chung cư nhà cháy, khu nhà cháy. Tới chừng tôi mở quán lẩu bò thì người ta cũng gọi là lẩu bò khu nhà cháy luôn.”
 

Bà Chế Thị Nương, 58 tuổi, chủ quán lẩu (Thanh Niên)

Tên “lẩu nhà cháy” tạo cảm giác bất an và nguy hiểm, có ảnh hưởng tới lượng khách ghé quán không?
Bà Nương nói, “Không đâu, ngược lại thì chính nhờ cái tên này mà quán mới thu hút thêm nhiều khách hơn. Khách ghé quán tôi đa phần là học sinh, sinh viên và người lao động tay chân là chính, phần vì mình bán giá phải chăng, phần vì mọi người nói tới đây ăn lẩu còn được nghe kể chuyện cái chung cư ngày xưa, biết thêm nhiều thứ thì cũng vui.”
Từ khóa tìm kiếm:
Về quán lẩu bò khu nhà cháy
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp