advertisements
Monday, 02/09/2019 - 07:15:01

Vì tranh chấp đất đai, anh tàn sát cả gia đình em


Nguyễn Văn Đông, 53 tuổi, bình tĩnh uống nước sau khi thảm sát cả gia đình em trai sáng Chủ Nhật tại Hà Nội. (CTV)

 

HÀ NỘI - Nguyễn Văn Đông, 53 tuổi, đã bị bắt vì tội giết người. Nạn nhân là gia đình người em trai. Án mạng xảy ra khoảng 7 giờ 30 sáng Chủ Nhật tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng. Người duy nhất thoát chết, không bị chém lại chính là đối tượng của kẻ sát nhân.
Theo các tin địa phương, ông Đông đã cầm một con dao nhọn sang nhà em trai là ông Nguyễn Văn Hải, 51 tuổi. Ông Đông đã bất ngờ đâm chém nhiều người trong gia đình ông Hải. Trong lúc xảy ra bạo động, nhiều người có mặt chứng kiến nhưng không ai dám can ngăn bởi ông Đông rất hung hăng.
Sự việc khiến ông Hải và con gái là Nguyễn Thị Bắc, 31 tuổi, tử thương tại chỗ; vợ ông Hải là bà Doãn Thị Việt, 49 tuổi, và cháu nội Nguyễn Huyền My, 1 tuổi, tắt thở sau khi được đưa đi cấp cứu.
Cô Đỗ Thị Nhung, 24 tuổi, con dâu ông Hải, bị thương nặng, được cấp cứu tại Bệnh Viện 198 Hà Nội.
Theo một lãnh đạo xã Hồng Hà, nguyên nhân ban đầu được nhận định do xung đột trong gia đình, tranh chấp về kinh tế, đất đai giữa hai anh em.


Mẹ của Đỗ Thị Nhung, 24 tuổi, khóc ngất khi biết tin gia đình con gặp nạn. Cô Nhung bị thương nặng, chồng thoát chết. (Thanh Niên)

Vị lãnh đạo xã này nói với báo Thanh Niên, “Nhà ông Hải cắm mốc ranh giới đất giữa hai nhà để chuẩn bị xây nhà mới và có hỏi ông Đông cắm như vậy đã đúng chưa. Ông Đông lầm lì không nói gì, đến hôm nay (Chủ Nhật) thì xảy ra vụ thảm sát.”
Gia đình ông Hải có con gái là chị Bắc và con trai tên Hiệp. Trong vụ thảm sát này thì chỉ duy nhất anh Hiệp thoát nạn, vợ anh Hiệp vẫn đang được điều trị tại bệnh viện, đã qua cơn nguy kịch.
Theo hàng xóm của hai gia đình, ông Đông đã có vợ và hai con, kinh tế khá giả, sống với hàng xóm lâu nay chưa có tai tiếng gì.
Thế nhưng khi chứng kiến sự việc kinh hoàng, nhiều người không ngờ ông Đông lại ra tay dã man như vậy với người thân.
Một người hàng xóm cho biết giữa hai nhà anh em ông Đông, ông Hải có xích mích, tranh chấp đất đai đã hai năm trở lại đây.
“Khi công an xã đến hiện trường, ông Đông còn hung hăng cầm dao đánh đuổi họ. Lúc lực lượng chức năng khống chế được ông Đông, ông này còn vẫy tay chào hàng xóm, người thân,” người này kể lại với báo Thanh Niên.

Lời khai lạnh lùng

Tại cơ quan điều tra, theo tin trên trang Helino, ông Nguyễn Văn Đông đã bình thản kể lại hết thảy quá trình nung nấu ý định sát hại gia đình nhà người em trai. Đông cho rằng, từ tối hôm trước khi gây án Đông đã có ý định giết nạn nhân Việt (em dâu) và con trai người này.
Đông kể, cả đêm hôm trước không ngủ được vì bức bội, sáng Chủ Nhật, Đông lấy con dao trong trạn dấu vào người đi sang nhà em trai. Lúc này, chị Việt (em dâu) đang ở trên xe máy liền bị Đông chém vài nhát khiến nạn nhân gục gã tại chỗ.
"Mục đích tôi vào nhà để đuổi thằng Hiệp (con trai nạn nhân Hải), thì nó chạy vòng vo, tôi gặp con Bắc (con gái nạn nhân Hải) vừa ra đến đấy tôi chém luôn, con Bắc nhảy vào trong vườn thì tôi lại chém thêm vài nhát nữa gục xuống," ông Đông kể tiếp.
Sau khi gây án, nghi can đi ra khỏi cổng nhà nạn nhân ngó nghiêng không thấy ai thì tiếp tục quay lại. Lúc này ông Đông thấy chị Nhung quay vào nhà chốt cửa, ông Đông tiếp tục đuổi và dùng dao đập vào cửa kính nhưng chị Nhung đã lách theo cửa phía sau chạy ra nhưng không may trượt chân ngã gần chỗ bà Việt, thấy vậy Đông lao vào chém chị này và đứa con hơn 1 tuổi bị thương.
Sau đó, Đông về nhà biết mình đã gây án thì sẽ không thoát nên định đi tự tử.
Đông khẳng định, mục đích chỉ giết anh Hiệp và bà Việt, nhưng do không thể kiềm chế được cơn điên cuồng nổi dậy nên đã khiến cả nhà ông Hải thương vong.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements